Q
quoclucvn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) hỗn họp x gồm c2h5oh ch3cooh hcooch3, chia m gam hỗn hợp x thành ba phần = nhau:
P1: tac dung với Na dư thu 8,96 l h2(dkc)
p2: cho tác dụng với 1M naoh thấy PU hết 200ml dd
p3:*** hoàn toàn thu 39,6 g co2
m= A.70,5 B.23.5 C.47. D.94
2) A chỉ chứa 1 loại nhóm chức tác dụng với 0,75 mol Naoh thu 0,45 mol muối và 0,15 mol ruou. lượng Naoh dư trung hoà hết 0,3 mol Hcl. Ct tổng quát A:
A.RCOOR' B.(RCOO)2R' C.(RCOO)3R' D.R(CỎOR')3
3) cho 53,8g hh 2 êste no dơn là dồng phân có tỉ khối hơi 88, td dd Nạoh 1,2 mol, rồi cô cạn dd vừa thu dc còn lại 66,9 g chất rắn. CTPT cùa 2 este:
A. c2h5cooch3 và CH3COOC2H5
B. HCOOC3H7 và CH3COOC2H5
4) este X có CT C7H12O4, khi cho 51,9 g X td 0,3 mol naoh thì thu dc 1 ancol 2 chức và 26,7 g hh 2 muoi. CTCT X:
A.HCOO-(CH2)4-OOCCH3
B.CH3COO-(CH2)3-OOCCH3
C.C2H5COO-(CH2)3-OOCH
d.CH3COO-(CH2)2-OOCC2H5
5)chộn 0,1 mol CH3COOH nguyen chất với 0,08 mol C2H5OH. dun hh sau 1 tg roi` cho td Na dư thì thay bay 0,16 mol h2. kl este sinh ra:
A.14,08 B.28,16 C. 9,48 D,1,76
6)x hon hop 2 este cua cung` 1 ancol no don, 2 axit no don dong dang ke tiep. *** hoan toan 0,1 mol X cần 0,275 mol o2. dun 0,1 mol X với 0,4 mol naoh dến PU hoan toan ròi co can thay m gam ran. m=
A.13,5 B7,5 C15 D37,5
P1: tac dung với Na dư thu 8,96 l h2(dkc)
p2: cho tác dụng với 1M naoh thấy PU hết 200ml dd
p3:*** hoàn toàn thu 39,6 g co2
m= A.70,5 B.23.5 C.47. D.94
2) A chỉ chứa 1 loại nhóm chức tác dụng với 0,75 mol Naoh thu 0,45 mol muối và 0,15 mol ruou. lượng Naoh dư trung hoà hết 0,3 mol Hcl. Ct tổng quát A:
A.RCOOR' B.(RCOO)2R' C.(RCOO)3R' D.R(CỎOR')3
3) cho 53,8g hh 2 êste no dơn là dồng phân có tỉ khối hơi 88, td dd Nạoh 1,2 mol, rồi cô cạn dd vừa thu dc còn lại 66,9 g chất rắn. CTPT cùa 2 este:
A. c2h5cooch3 và CH3COOC2H5
B. HCOOC3H7 và CH3COOC2H5
4) este X có CT C7H12O4, khi cho 51,9 g X td 0,3 mol naoh thì thu dc 1 ancol 2 chức và 26,7 g hh 2 muoi. CTCT X:
A.HCOO-(CH2)4-OOCCH3
B.CH3COO-(CH2)3-OOCCH3
C.C2H5COO-(CH2)3-OOCH
d.CH3COO-(CH2)2-OOCC2H5
5)chộn 0,1 mol CH3COOH nguyen chất với 0,08 mol C2H5OH. dun hh sau 1 tg roi` cho td Na dư thì thay bay 0,16 mol h2. kl este sinh ra:
A.14,08 B.28,16 C. 9,48 D,1,76
6)x hon hop 2 este cua cung` 1 ancol no don, 2 axit no don dong dang ke tiep. *** hoan toan 0,1 mol X cần 0,275 mol o2. dun 0,1 mol X với 0,4 mol naoh dến PU hoan toan ròi co can thay m gam ran. m=
A.13,5 B7,5 C15 D37,5