[Hoá 12] Nhiệt phân muối

L

leanhhoang1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nhiệt phân hoàn toàn 47,7 gam hỗn hợp gồm KN03 và CU(NO3)2 thu được 12,32 lít hỗn hợp khí ở đktc.dẫn hỗn hợp khí qua nước dư đến phản ứng hoàn toàn thu được 4 lít dung dịch HNO3 nồng độ a M.tim a
 
T

t.hlin

NUNG :
KNO3 tạo ra KNO2 +1/2 .O2
X x/2
Cu(NO3)2 tạo ra CuO + 2NO2 + 1/2 O2
y 2y y/2
tư đó ta có hệ phương trình :101x +188y =47,7 ; x/2 +5y/2 = 0,55
ta có x=0,1 ; y= 0.2
4 NO2 + O2 + 2 H2O tạo ra 4 HNO3
có 0.4 0,15
pu 0,4 0,1 0,4
a=0,4/4 =0,1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom