[Hóa 12] nhiệt nhôm

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3/ Hỗn hợp A gồm 0,56g Fe và 16g Fe2O3, m mol Al rồi nung ở nhiệt độ cao không có không khí được hỗn hợp D. Nếu cho D tan tron H2SO4 loãng được V(lít) khí nhưng nếu cho D tác dụng với NaOH dư thì thu được 0,25V lít khí. Giá trị của m là?
 
D

dhbk2013

3/ Hỗn hợp A gồm 0,56g Fe và 16g Fe2O3, m mol Al rồi nung ở nhiệt độ cao không có không khí được hỗn hợp D. Nếu cho D tan tron H2SO4 loãng được V(lít) khí nhưng nếu cho D tác dụng với NaOH dư thì thu được 0,25V lít khí. Giá trị của m là?

Gợi ý :
$Fe_2O_3 + 2Al -----> Al_2O_3 + 2Fe $
0,1.................0,2.............................0,2
$Fe + H_2SO_4 ------> FeSO_4 + H_2$
0,11............................................................0,11
$Al + NaOH + H_2O -----> NaAlO_2 + \frac{3}{2}H_2$
$\frac{11}{600}.........................................0,0275$
=> $n(Al) = 0,2 + \frac{11}{600} = \frac{131}{600} (mol) $
 
Top Bottom