[Hóa 12] Nhiệt động

N

nguyenso2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tớ hỏi bài nhiệt động với
Bài 1: tính năng lượng liên kết trung bình của O-H và O-O trong phân tử H2O2 dựa vào các dữ kiện (kJ/mol) sau:
H (H2O) = -241,8
H (H,k) = 218
H (O,k) = 249,2
H (H2O2, k) = -136,3

Bài 2: Tính H của phản ứng sau ở 432K: H2(k) + 1/2O2 (k)---> H2O (h)
Biết rằng H (H2O, lỏng) = -285,2 kJ/mol
Nhiệt hóa hơi của nước lỏng: H(373*) = 37,5 Kj/mol
Nhiệt dung mol Cp của các chất như sau (J/molK):
H2 : 27,3 + 3,3.10^-3T
O2 : 29,9 + 4,2.10^-3T
H2O(h) : 30 + 1,07.10^-2T
H2O(l) : 75,5
Chú thích: Mấy cái H đó là đenta H ạ
 
S

socviolet

Cho tớ hỏi bài nhiệt động với
Bài 1: tính năng lượng liên kết trung bình của O-H và O-O trong phân tử H2O2 dựa vào các dữ kiện (kJ/mol) sau:
H (H2O) = -241,8
H (H,k) = 218
H (O,k) = 249,2
H (H2O2, k) = -136,3
Viết chu trình Booc nơ Hapơ ra em, rồi áp định luật Héc vào tính :).
Bài 2: Tính H của phản ứng sau ở 432K: H2(k) + 1/2O2 (k)---> H2O (h)
Biết rằng H (H2O, lỏng) = -285,2 kJ/mol
Nhiệt hóa hơi của nước lỏng: H(373*) = 37,5 Kj/mol
Nhiệt dung mol Cp của các chất như sau (J/molK):
H2 : 27,3 + 3,3.10^-3T
O2 : 29,9 + 4,2.10^-3T
H2O(h) : 30 + 1,07.10^-2T
H2O(l) : 75,5
Chú thích: Mấy cái H đó là đenta H ạ
H2(k) + 1/2 O2(k) -(1)-> H2O (L) -(2)-> H2O (L) -(3)-> H2O (h) -(4)-> H2O(h)
-------298K------------------298K-------------373K------------373K------------432K
...|
(5)
...|
...v
H2(k) + 1/2 O2(k) -(6)-> H2O (h)
-------432K------------------432K
(Ôi cái chu trình của mình nhìn thật kinh dị =)))
ĐL Héc:
$\Delta H_1 + \Delta H_2 + \Delta H_3 + \Delta H_4 = \Delta H_5 + \Delta H_6 \\ \to -285,2 + \int_{298}^{373} \Delta C_{p \ H_2OL} dT + 37,5 + \int_{373}^{432} \Delta C_{p \ H_2Oh} dT = \int_{373}^{432} \Delta C_{p \ H_2} dT + \frac{1}{2} \int_{373}^{432} \Delta C_{p \ O_2} dT + \Delta H_6$
=> $\Delta H_6$ là hiệu ứng nhiệt cần tìm! Thay số tự tính nhe em :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom