[hoá 12] Muối và kim loại

L

lan_hd91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai còn thức ko, giúp tớ đi nào

cho a gam bột Fe tác dụng vs 100ml dd Pb( NO3)2 0,5 M , Cu(NO3)2 1M. sâu khi pư hoàn toàn thu đc 8,47 g rắn A và dd B

a, tìm a

b, dd B tác dụng vs dd NaOH dư thu đc kết tủa , đêm nung kết tủa đến khối lượng ko đổi thu đc m gam rắn D. tìm m
 
L

lan_hd91

hihi, mình ngu thiệt sao tự dưng ko bit làm hehe, h thì xong rùi. nhưng vẫn mong các bạn cùng làm bài này nha
 
N

nguyenminh44

ai còn thức ko, giúp tớ đi nào

cho a gam bột Fe tác dụng vs 100ml dd Pb( NO3)2 0,5 M , Cu(NO3)2 1M. sâu khi pư hoàn toàn thu đc 8,47 g rắn A và dd B

a, tìm a

b, dd B tác dụng vs dd NaOH dư thu đc kết tủa , đêm nung kết tủa đến khối lượng ko đổi thu đc m gam rắn D. tìm m

[TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX] bị khử trước

[TEX]Cu(NO_3)_2+Fe----->Cu+Fe(NO_3)_2[/TEX]
0.1 mol........5.6 g..................6.4 g...0.1 mol

[TEX]\Rightarrow m_{Pb}=2.07 (g) \Rightarrow n_{Pb}=0.01(mol)[/TEX]

[TEX]Pb(NO_3)_2+Fe---->Pb+Fe(NO_3)_2[/TEX]
0.01 mol ....0.56 g ........0.01 mol....0.01 mol

[TEX]\Rightarrow a=5.6+0.56=6.16 (g)[/TEX]

Dung dịch thu được sau phản ứng gồm [TEX]n_{Pb(NO_3)_2}=0.05-0.01=0.04 (mol)[/TEX] và [TEX]n_{Fe(NO_3)_2}=0.11 (mol)[/TEX]

Viết các phản ứng xảy ra
...
Sản phẩm cuối là [TEX]PbO[/TEX] 0.04 mol và [TEX]Fe_2O_3[/TEX] 0.055 mol

Vậy m=17.72 g
 
Top Bottom