[hoá 12] một vài câu trắc nghiệm

J

jean1105

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 10: Hòa tan m gam Fe và FeO bằng HCl vừa đủ thấy thoát ra 1,12 lít khí (đktc) và thu được dung dịch D. Cho D tác dụng với NaOH dư, lọc kết tủa đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi được chất rắn nặng 12 gam. Trị số của m là:
A. 6,4 gam B. 5,0 gam C. 9,2 gam D. 10,0 gam
[FONT=&quot]Bài 12: A-2008[/FONT][FONT=&quot]
Khi crackinh hoàn toàn một thể tích ankan X thu được ba thể tích hỗn hợp Y (các thể tíchkhí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất); tỉ khối của Y so với H2 bằng 12. Công thức phân tử của X là
A. C5H12. B. C3H8. C. C4H10. D. C6H14
[/FONT] [FONT=&quot]Bài 4: Đề thi đại học khối B- 2008[/FONT][FONT=&quot]
Cho 3,6 gam axit cacboxylic no, đơn chức X tác dụng hoàn toàn với 500 ml dung dịchgồm KOH 0,12M và NaOH 0,12M. Cô cạn dung dịch thu được 8,28 gam hỗn hợp chất rắn khan. Công thức phân tử của X là
A. C2H5COOH. B. CH3COOH. C. HCOOH. D. C3H7COOH[/FONT]
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Bài 10. Gọi số mol Fe và FeO là x và y-
Fe --> H2 ---> x= 0,05
12 gam chất rắn là Fe2O3 --> nFe2O3 =0,075
Bảo toàn Fe--> x + 2y = 0,15
--> x= 0,05; y = 0,05 --> m =6,4 gam
Bài 12:
Coi nX= 1mol --> nY = 3mol --> mY = 72
Áp dụng bảo toàn khối lượng mY= mX = 72--> Mx = 72:1 = 72--> C5H12
Bài 4. Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng
--> mH2O = 1,08--> nH2O = 0,06--> nX = 0,06 --> MX=60 --> B
 
Top Bottom