[Hoá 12] Một số câu trong đề thi thử

G

green2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hon hop gom 0.02 mol Al va 0.01 mol Fe vào 800 ml dung dich gom AgNO3 0.08M va Cu(NO3)2 0.5M , sau khi phan ung ket thuc thu duoc m gam chat ran , gia tri m ?

2. Sau khi phan ung nhiet nhom Al va Fe3O4 thu duoc chat ran A van\ nhan thay khoi luong nhom tang 1.92g. Cho A t/d voi NaOH dư tu duoc 1.344l khí , giả su cac phan ung deu xay ra voi hieu suat 100%, Khoi luong cua A??????

3. Mot hh X gom 0.04 mol Al va 0.06 mol Mg. Neu dem hh nay hoa tan hoan toan trong HNO3 thu duoc 0.08 mol san pham X do su khu cua N+5 , neu dem hoa tan trong H2SO4 dac , nong thi thu duoc 0.12 mol san pham Y do su khu S+6 , X , Y la ?????
 
H

hiepchau96

1. Cho hon hop gom 0.02 mol Al va 0.01 mol Fe vào 800 ml dung dich gom AgNO3 0.08M va Cu(NO3)2 0.5M , sau khi phan ung ket thuc thu duoc m gam chat ran , gia tri m ?

Mới học cách tính nhanh của ông anh :D

[TEX]Al.....Fe.....Ag^+......Cu^{2+}[/TEX]

0,02.3 + 0,01.2 = 0,08 < 0,864 = 0,064.1 + 0,4.2


Gọi x là số mol Cu2+ pứ

=> 0,08 = 0,064 + 2x
=> x = 8.10^-3 mol

=> m = 8.10^-3 . 64 + 0,064.108 = 7,424 (g)

Có sai thì nói nha :(
 

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
23
Hà Nội
THPT Thái Bình
Mới học cách tính nhanh của ông anh :D

[TEX]Al.....Fe.....Ag^+......Cu^{2+}[/TEX]

0,02.3 + 0,01.2 = 0,08 < 0,864 = 0,064.1 + 0,4.2


Gọi x là số mol Cu2+ pứ

=> 0,08 = 0,064 + 2x
=> x = 8.10^-3 mol

=> m = 8.10^-3 . 64 + 0,064.108 = 7,424 (g)

Có sai thì nói nha :(
k đào mộ bài viết
Ai giải thích phương pháp đc k ạ
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom