[Hoá 12]Một số bài tập trong khoá luyện thi ĐH đảm bảo

P

phuc.hello

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đang tham gia khoá luyện thi đảm bảo môn hoá học của thầy Sơn trên Hocmai. Có một số bài tập mình không giải được. Hy vọng mọi người vào xem và giải giúp mình một cách chi tiết nhé !

Câu 7: Sơ đồ chuyển hoá: Mg --> A --> MgO
A là những chất nào trong số các chất sau ?
(1) Mg(OH)2 ; (2) MgCO3 ; (3) Mg(NO3)2 ; (4) MgSO4 ; (5) MgS
A. 3, 5. B. 2, 3. C. 1, 2, 3. D. 4, 5.

Câu 10:Nhiệt phân hoàn toàn hỗn hợp chứa MgCO3 và CaCO3 có cùng số mol thu được khí X và chất rắn Y. Hoà tan Y vào H2O dư, lọc bỏ kết tủa được dung dịch Z. Hấp thụ hoàn toàn khí X vào dung dịch Z thu được
A. CaCO3 và Ca(HCO3)2. B. Ca(HCO3)2.
C. CaCO3 và Ca(OH)2. D. CaCO3.

Câu 12:Cho dãy các chất: KOH, Ca(NO3)2, SO3, NaHSO4, Na2SO3, K2SO4. Số chất trong dãy tạo thành kết tủa khi phản ứng với dung dịch BaCl2 là
A. 4. B. 6. C. 3. D. 2.

Câu 14: Cho BaO vào dung dịch H2SO4 loãng, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được kết tủa A và dung dịch B. Cho Al dư vào dung dịch B thu được khí C và dung dịch D. Lấy dung dịch D cho tác dụng với dung dịch Na2CO3 thu được kết tủa E. Các chất C, E lần lượt có thể là:
A. H2, Al(OH)3. B. CO2, Al(OH)3.
C. H2, BaCO3. D. Cả A, C đều đúng.

Câu 16: Hấp thụ hoàn toàn 2,688 lít khí CO2 (ở đktc) vào 2,5 lít dung dịch Ba(OH)2 nồng độ a mol/l, thu được 15,76 gam kết tủa. Giá trị của a là
A. 0,032. B. 0,048. C. 0,06. D. 0,04.

Câu 17:Hoà tan hoàn toàn 2,9 gam hỗn hợp gồm kim loại M và oxit của nó vào nước, thu được 500 ml dung dịch chứa một chất tan có nồng độ 0,04M và 0,224 lít khí H2 (ở đktc). Kim loại M là
A. Na. B. Ca. C. Ba. D. K.
Câu 18:Cho một mẫu hợp kim Na - Ba tác dụng với nước (dư), thu được dung dịch X và 3,36 lít H2 (ở đktc). Thể tích dung dịch axit H2SO4 2M cần dùng để trung hoà dung dịch X là
A. 150 ml. B. 75 ml. C. 60 ml. D. 30 ml.

Câu 19: Một lít nước ở 20oC hoà tan được tối đa 38 gam Ba(OH)2. Xem khối lượng riêng của nước 1 g/ml thì độ tan của Ba(OH)2 ở nhiệt độ này là
A. 38 gam. B. 19 gam. C. 3,66 gam. D. 3,8 gam.

Câu 21: X là kim loại thuộc nhóm IIA. Cho 1,7 gam hỗn hợp gồm kim loại X và Zn tác dụng với lượng dư dung dịch HCl, sinh ra 0,672 lít khí H2 (ở đktc). Mặt khác, khi cho 1,9 gam X tác dụng với lượng dư dung dịch H2SO4 loãng, thì thể tích khí hiđro sinh ra chưa đến 1,12 lít (ở đktc). Kim loại X là
A. Ba. B. Ca. C. Sr. D. Mg.

Câu 23: Cho m gam Mg vào dung dịch chứa 0,12 mol FeCl3. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 3,36 gam chất rắn. Giá trị của m là
A. 2,16. B. 5,04. C. 4,32. D. 2,88.

Câu 24:Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe và Mg bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl 20%, thu được dung dịch Y. Nồng độ của FeCl2 trong dung dịch Y là 15,76%. Nồng độ phần trăm của MgCl2 trong dung dịch Y là
A. 24,24%. B. 11,79%. C. 28,21%. D. 15,76%.

Câu 27: Cho 1,2 gam Mg vào 100 ml dung dịch hỗn hợp gồm HCl 1,5M và NaNO3 0,5M. Sau phản ứng chỉ thu được V ml khí dạng đơn chất (không có sản phẩm khử nào khác). Giá trị của V là
A. 0,224. B. 2,24. C. 224. D. 280.

Câu 29:Hoà tan 8,2 gam hỗn hợp bột CaCO3 và MgCO3 trong nước cần tối thiểu 2,016 lít khí CO2 (ở đktc). Khối lượng mỗi muối ban đầu lần lượt là
A. 4,0 gam và 4,2 gam. B. 3,2 gam và 5,0 gam.
C. 5,0 gam và 3,2 gam. D. 3,36 gam và 4,84 gam.

Câu 30:Hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít khí CO2 (ở đktc) vào 500 ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,2M, sinh ra m gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 19,70. B. 17,73. C. 9,85. D. 11,82.
 
Last edited by a moderator:
L

lucky_star93

Câu 30:Hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít khí CO2 (ở đktc) vào 500 ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,2M, sinh ra m gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 19,70. B. 17,73. C. 9,85 D. 11,82.


Câu 16: Hấp thụ hoàn toàn 2,688 lít khí CO2 (ở đktc) vào 2,5 lít dung dịch Ba(OH)2 nồng độ a mol/l, thu được 15,76 gam kết tủa. Giá trị của a là
A. 0,032. B. 0,048. C. 0,06. D. 0,04.


;)),hai câu này dể nhất làm trước :)
 
Last edited by a moderator:
P

phuc.hello

Câu 30:Hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít khí CO2 (ở đktc) vào 500 ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,2M, sinh ra m gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 19,70. B. 17,73. C. 9,85 D. 11,82.


Câu 16: Hấp thụ hoàn toàn 2,688 lít khí CO2 (ở đktc) vào 2,5 lít dung dịch Ba(OH)2 nồng độ a mol/l, thu được 15,76 gam kết tủa. Giá trị của a là
A. 0,032. B. 0,048. C. 0,06. D. 0,04.


;)),hai câu này dể nhất làm trước :)

Cậu có thể giải thích giúp mình được không ?
cảm ơn cậu trước
 
Y

you_and_me_t1993

Mình đang tham gia khoá luyện thi đảm bảo môn hoá học của thầy Sơn trên Hocmai. Có một số bài tập mình không giải được. Hy vọng mọi người vào xem và giải giúp mình một cách chi tiết nhé !

Câu 7: Sơ đồ chuyển hoá: Mg --> A --> MgO
A là những chất nào trong số các chất sau ?
(1) Mg(OH)2 ; (2) MgCO3 ; (3) Mg(NO3)2 ; (4) MgSO4 ; (5) MgS
A. 3, 5. B. 2, 3. C. 1, 2, 3. D. 4, 5. A
Câu 10:Nhiệt phân hoàn toàn hỗn hợp chứa MgCO3 và CaCO3 có cùng số mol thu được khí X và chất rắn Y. Hoà tan Y vào H2O dư, lọc bỏ kết tủa được dung dịch Z. Hấp thụ hoàn toàn khí X vào dung dịch Z thu được
A. CaCO3 và Ca(HCO3)2. B. Ca(HCO3)2. B
C. CaCO3 và Ca(OH)2. D. CaCO3.

Câu 12:Cho dãy các chất: KOH, Ca(NO3)2, SO3, NaHSO4, Na2SO3, K2SO4. Số chất trong dãy tạo thành kết tủa khi phản ứng với dung dịch BaCl2 là
A. 4. B. 6. C. 3. D. 2. C

Câu 14: Cho BaO vào dung dịch H2SO4 loãng, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được kết tủa A và dung dịch B. Cho Al dư vào dung dịch B thu được khí C và dung dịch D. Lấy dung dịch D cho tác dụng với dung dịch Na2CO3 thu được kết tủa E. Các chất C, E lần lượt có thể là:
A. H2, Al(OH)3. B. CO2, Al(OH)3.
C. H2, BaCO3. D. Cả A, C đều đúng. D
CAC cau kia tinh toan thi ko lam dc vi dang o quan hix
 
H

huutrang1993

Mình đang tham gia khoá luyện thi đảm bảo môn hoá học của thầy Sơn trên Hocmai. Có một số bài tập mình không giải được. Hy vọng mọi người vào xem và giải giúp mình một cách chi tiết nhé !

Câu 7: Sơ đồ chuyển hoá: Mg --> A --> MgO
A là những chất nào trong số các chất sau ?
(1) Mg(OH)2 ; (2) MgCO3 ; (3) Mg(NO3)2 ; (4) MgSO4 ; (5) MgS
A. 3, 5. B. 2, 3. C. 1, 2, 3. D. 4, 5.

Câu 10:Nhiệt phân hoàn toàn hỗn hợp chứa MgCO3 và CaCO3 có cùng số mol thu được khí X và chất rắn Y. Hoà tan Y vào H2O dư, lọc bỏ kết tủa được dung dịch Z. Hấp thụ hoàn toàn khí X vào dung dịch Z thu được
A. CaCO3 và Ca(HCO3)2. B. Ca(HCO3)2.
C. CaCO3 và Ca(OH)2. D. CaCO3.

Câu 12:Cho dãy các chất: KOH, Ca(NO3)2, SO3, NaHSO4, Na2SO3, K2SO4. Số chất trong dãy tạo thành kết tủa khi phản ứng với dung dịch BaCl2 là
A. 4. B. 6. C. 3. D. 2.

Câu 14: Cho BaO vào dung dịch H2SO4 loãng, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được kết tủa A và dung dịch B. Cho Al dư vào dung dịch B thu được khí C và dung dịch D. Lấy dung dịch D cho tác dụng với dung dịch Na2CO3 thu được kết tủa E. Các chất C, E lần lượt có thể là:
A. H2, Al(OH)3. B. CO2, Al(OH)3.
C. H2, BaCO3. D. Cả A, C đều đúng.

Câu 16: Hấp thụ hoàn toàn 2,688 lít khí CO2 (ở đktc) vào 2,5 lít dung dịch Ba(OH)2 nồng độ a mol/l, thu được 15,76 gam kết tủa. Giá trị của a là
A. 0,032. B. 0,048. C. 0,06. D. 0,04.

Câu 17:Hoà tan hoàn toàn 2,9 gam hỗn hợp gồm kim loại M và oxit của nó vào nước, thu được 500 ml dung dịch chứa một chất tan có nồng độ 0,04M và 0,224 lít khí H2 (ở đktc). Kim loại M là
A. Na. B. Ca. C. Ba. D. K.
Câu 18:Cho một mẫu hợp kim Na - Ba tác dụng với nước (dư), thu được dung dịch X và 3,36 lít H2 (ở đktc). Thể tích dung dịch axit H2SO4 2M cần dùng để trung hoà dung dịch X là
A. 150 ml. B. 75 ml. C. 60 ml. D. 30 ml.

Câu 19: Một lít nước ở 20oC hoà tan được tối đa 38 gam Ba(OH)2. Xem khối lượng riêng của nước 1 g/ml thì độ tan của Ba(OH)2 ở nhiệt độ này là
A. 38 gam. B. 19 gam. C. 3,66 gam. D. 3,8 gam.

Câu 21: X là kim loại thuộc nhóm IIA. Cho 1,7 gam hỗn hợp gồm kim loại X và Zn tác dụng với lượng dư dung dịch HCl, sinh ra 0,672 lít khí H2 (ở đktc). Mặt khác, khi cho 1,9 gam X tác dụng với lượng dư dung dịch H2SO4 loãng, thì thể tích khí hiđro sinh ra chưa đến 1,12 lít (ở đktc). Kim loại X là
A. Ba. B. Ca. C. Sr. D. Mg.

Câu 23: Cho m gam Mg vào dung dịch chứa 0,12 mol FeCl3. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 3,36 gam chất rắn. Giá trị của m là
A. 2,16. B. 5,04. C. 4,32. D. 2,88.

Câu 24:Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe và Mg bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl 20%, thu được dung dịch Y. Nồng độ của FeCl2 trong dung dịch Y là 15,76%. Nồng độ phần trăm của MgCl2 trong dung dịch Y là
A. 24,24%. B. 11,79%. C. 28,21%. D. 15,76%.

Câu 27: Cho 1,2 gam Mg vào 100 ml dung dịch hỗn hợp gồm HCl 1,5M và NaNO3 0,5M. Sau phản ứng chỉ thu được V ml khí dạng đơn chất (không có sản phẩm khử nào khác). Giá trị của V là
A. 0,224. B. 2,24. C. 224. D. 280.

Câu 29:Hoà tan 8,2 gam hỗn hợp bột CaCO3 và MgCO3 trong nước cần tối thiểu 2,016 lít khí CO2 (ở đktc). Khối lượng mỗi muối ban đầu lần lượt là
A. 4,0 gam và 4,2 gam. B. 3,2 gam và 5,0 gam.
C. 5,0 gam và 3,2 gam. D. 3,36 gam và 4,84 gam.

Câu 30:Hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít khí CO2 (ở đktc) vào 500 ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,2M, sinh ra m gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 19,70. B. 17,73. C. 9,85. D. 11,82.
Câu 7:
[TEX]Mg---(HNO_3)-->Mg(NO_3)_2---(t^0)-->MgO [/TEX]
[TEX]Mg---(S)-->MgS---(O_2)-->MgO[/TEX] \Rightarrow D

Câu 10:
[TEX]MgCO_3:a; CaCO_3:a \Rightarrow 2a CO_2; a Ca_OH)_2 \Rightarrow a mol Ca(HCO_3)_2 [/TEX] \RightarrowB

câu 12:
[TEX]BaCl_2+SO_3+H_2O-->BaSO_4+2HCl[/TEX]
[TEX]BaCl_2+NaHSO_4--> BaSO_4+NaCl+HCl [/TEX]
[TEX]BaCl_2+Na_2SO_3-->BaSO_3+2NaCl[/TEX]
[TEX]BaCl_2+K_2SO_4-->BaSO_4+2KCl[/TEX] \Rightarrow A

Câu 14:
[TEX]Ba(OH)_2+H_2SO_4-->BaSO_4+2H_2O [/TEX]
[TEX]2Al+3H_2SO_4-->Al_2(SO_4)_3+3H_2[/TEX]
[TEX]Al_2(SO_4)_3+3Na_2CO_3+3H_2O-->3Na_2SO_4+2Al(OH)_3+3CO_2[/TEX]
[TEX]2Al+Ba(OH)_2+2H_2O-->Ba(AlO_2)_2+3H_2[/TEX]
[TEX]Ba(AlO_2)_2+Na_2CO_3-->BaCO_3+2NaAlO_2[/TEX] \Rightarrow D

Câu 16:
[TEX]n_{CO_2}=0,12 (mol); n_{BaCO_3}=0,08 (mol) \Rightarrow n_{Ba(HCO_3)_2}=0,02 (mol) \Rightarrow n_{Ba}=0,1 (mol) \Rightarrow a=0,04 \Rightarrow D[/TEX]

Câu 17:
[TEX]n_{H_2}=0,01 (mol); n_{bazo}=0,02 (mol) \Rightarrow M_{hh}=145 \Rightarrow M: Ba \Rightarrow C [/TEX]

Câu 18:
[TEX]n_{H_2}=0,5n_{H_2O}=0,5n_{OH^-} \Rightarrow n_{OH^-}=0,3 \Rightarrow V_{H_2SO_4}=75 (ml) \Rightarrow B [/TEX]
 
B

bunny147

Câu 21: X là kim loại thuộc nhóm IIA. Cho 1,7 gam hỗn hợp gồm kim loại X và Zn tác dụng với lượng dư dung dịch HCl, sinh ra 0,672 lít khí H2 (ở đktc). Mặt khác, khi cho 1,9 gam X tác dụng với lượng dư dung dịch H2SO4 loãng, thì thể tích khí hiđro sinh ra chưa đến 1,12 lít (ở đktc). Kim loại X là

A. Ba. B. Ca. C. Sr. D. Mg.

M tb= 56,67
Mx > 1,9/ 0,05 <=> Mx > 38 => X là Ca
Câu 23: Cho m gam Mg vào dung dịch chứa 0,12 mol FeCl3. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 3,36 gam chất rắn. Giá trị của m là

A. 2,16. B. 5,04. C. 4,32. D. 2,88.

Rắn là Fe , nFe = 0,06 mol
=> n Fe2+ = 0,06 mol
=> nMg pư = ( 0,06*3 + 0,06)/2 = 0,12 mol

Câu 24:Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe và Mg bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl 20%, thu được dung dịch Y. Nồng độ của FeCl2 trong dung dịch Y là 15,76%. Nồng độ phần trăm của MgCl2 trong dung dịch Y là

A. 24,24%. B. 11,79%. C. 28,21%. D. 15,76%.
Chọn số mol HCl pư là 4 mol => m dd HCl = 730 g
gọi n Fe và Mg lần lượt là x và y ta có hệ :
x+ y = 2 và
127x /( 730 - 4 + 56x + 24y ) = 0,1576
Giải hệ dc x = 1, y = 1

Câu 27: Cho 1,2 gam Mg vào 100 ml dung dịch hỗn hợp gồm HCl 1,5M và NaNO3 0,5M. Sau phản ứng chỉ thu được V ml khí dạng đơn chất (không có sản phẩm khử nào khác). Giá trị của V là

A. 0,224. B. 2,24. C. 224. D. 280.
Viết pt ion thu gọn . Đơn chất là N2 .


Câu 29:Hoà tan 8,2 gam hỗn hợp bột CaCO3 và MgCO3 trong nước cần tối thiểu 2,016 lít khí CO2 (ở đktc). Khối lượng mỗi muối ban đầu lần lượt là

A. 4,0 gam và 4,2 gam. B. 3,2 gam và 5,0 gam.

C. 5,0 gam và 3,2 gam. D. 3,36 gam và 4,84 gam.
Ta có hệ : 100x + 84y = 8,2 và x + y =0,09 = 2,016/22,4
<=> x =0,04 và y = 0,05

Mình làm thử mấy bài nhé .:)
______________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

Câu 30:Hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít khí CO2 (ở đktc) vào 500 ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,2M, sinh ra m gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 19,70. B. 17,73. C. 9,85. D. 11,82.

xác định [TEX]n_{OH^-} = 0,1 .0,5 + 0,2. 2 . 0,5 = 0,25 mol[/TEX]
[TEX]n_{Ba^2+}[/TEX] 0,5 . 0,2 = 0,1 mol
[TEX]n_{CO_2}[/TEX] = 0,2 mol
dễ thấy [TEX]CO_2 + OH^- ---> HCO_3^-[/TEX]
[TEX]OH^-[/TEX] còn lại = 0,05 mol
[TEX]HCO_3^- + OH^- ----> H_2O + CO_3^{2-}[/TEX]
tạo ra 0,05 mol [TEX]CO_3^{2-}[/TEX]

pt tạo KT
[TEX]Ba^{2+} + CO_3^{2-} = BaCO_3[/TEX]
ta có n KT = 0,05 mol = [TEX]n_{CO_3^{2-}}[/TEX] vì [TEX]n_{CO_3^{2-}} < n_{Ba^{2+}}[/TEX]
=> m = 0,05 . 197 = 9,85 g
 
S

sot40doc

Câu 19: Một lít nước ở 20oC hoà tan được tối đa 38 gam Ba(OH)2. Xem khối lượng riêng của nước 1 g/ml thì độ tan của Ba(OH)2 ở nhiệt độ này là
A. 38 gam. B. 19 gam. C. 3,66 gam. D. 3,8 gam.

độ tan của 1 chất là m chất tan đc trong 100 g H2O
=> 1000 g H2O hoà tan đc 38 g
như vậy 100 g H2O hoà tan 3,8 g Ba(OH)2
=> đáp án D
 
T

traimuopdang_268

Câu 7:
[TEX]Mg---(HNO_3)-->Mg(NO_3)_2---(t^0)-->MgO [/TEX]
[TEX]Mg---(S)-->MgS---(O_2)-->MgO[/TEX] \Rightarrow D
Chỗ này làm đúng. Nhưng mà lại sai. :D
Đáp án A chứ. Như cô giáo t nói: Cỗ dọn lên rồi để mèo nó ăn. :-SS
câu 12:
[TEX]BaCl_2+SO_3+H_2O-->BaSO_4+2HCl[/TEX]
[TEX]BaCl_2+NaHSO_4--> BaSO_4+NaCl+HCl (*)[/TEX]
[TEX]BaCl_2+Na_2SO_3-->BaSO_3+2NaCl[/TEX]
[TEX]BaCl_2+K_2SO_4-->BaSO_4+2KCl[/TEX] \Rightarrow A

Theo t Pu (*) Không phải như vậy
Nó chỉ ra muối Ba(HSO4)2 thôi mà. Pu trao đổi muối bt.

[TEX]BaCl_2+2NaHSO_4--> Ba(HSO_4)_2+ 2NaCl (*)[/TEX]
 
G

giotbuonkhongten

Câu 16: Hấp thụ hoàn toàn 2,688 lít khí CO2 (ở đktc) vào 2,5 lít dung dịch Ba(OH)2 nồng độ a mol/l, thu được 15,76 gam kết tủa. Giá trị của a là
A. 0,032. B. 0,048. C. 0,06. D. 0,04.

Câu 17:Hoà tan hoàn toàn 2,9 gam hỗn hợp gồm kim loại M và oxit của nó vào nước, thu được 500 ml dung dịch chứa một chất tan có nồng độ 0,04M và 0,224 lít khí H2 (ở đktc). Kim loại M là
A. Na. B. Ca. C. Ba. D. K.
góp vui noel :x:x
câu 16:
nCO2 = 0,12 mol
nBaCO3 = 0,08 mol
--> nOH- = 0,2 mol --> nBa(OH)2 = 0,1 mol --> a = 0,04 --> D :mad:)
Câu 17
Có 2 trường hợp xảy ra, hóa trị I hoặc II
- Giả sử hóa trị II --> nM = 0,01 mol, nMO = 0,01
0,01M + (M + 16).0,01 = 2,9 --> M = 137 Ba --> C :mad:)
Trường hợp htri I tự giải hen

•*¤*•,¸.MERRY CHIRSTMAS*•,¸.¸,•,•* ¤��,•*¤ **¤*•,¸.¸,•*•,,¸ .¸,•¤**,¤*•,¸.¸,•, ¸.¸,•¤**,¸.¸,•¤* *¸,•¤*
 
G

giotbuonkhongten

Chỗ này làm đúng. Nhưng mà lại sai. :D
Đáp án A chứ. Như cô giáo t nói: Cỗ dọn lên rồi để mèo nó ăn. :-SS


Theo t Pu (*) Không phải như vậy
Nó chỉ ra muối Ba(HSO4)2 thôi mà. Pu trao đổi muối bt.

[TEX]BaCl_2+2NaHSO_4--> Ba(HSO_4)_2+ 2NaCl (*)[/TEX]
[TEX] \blue BaCl_2 + NaHSO_4 = BaSO_4 + HCl + NaCl[/TEX]
[TEX]\blue Ba^{2+} + HSO_4^- = BaSO_4 + H^+[/TEX]
 
Top Bottom