[Hoá 12] một số bài tập trong đề thi thử đh

C

cuucondihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: 1 ngto X có 2 đồng vị có tỉ lệ số nguyên tử là 27/23. hạt nhân của X có 35 proton . đồng vị 1 có 44 notron. đồng vị 2 có 2 notron. nguyên tử khối tb của X là?
câu 2: sau 1 thời gian điện phân 200ml dung dịch CuSO4, d=1,25g/ml. với điện cực gralit( than chì) thấy khối lượng trong dung dịch giảm 8 gam. để làm kết tủa hết ion Cu2+ còn lại trong dung dịch sau điện phân cần dùng 100ml dung dịch H2S 0,5 M. C% CuSO4 ban đầu?
giúp mình với :confused::confused:

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 12] + Tiêu đề
Lần sau chỉ lập 1 topic thôi nhé bạn!
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

câu 1: 1 ngto X có 2 đồng vị có tỉ lệ số nguyên tử là 27/23. hạt nhân của X có 35 proton . đồng vị 1 có 44 notron. đồng vị 2 có 2 notron. nguyên tử khối tb của X là?
Cái đoạn bôi đậm mình chắc chắn là bạn ghi sai :|. Mình nghĩ chỗ đó nên sửa thành 'đồng vị 2 hơn đồng vị 1 là 2 nơtron'. Bởi vì X là Br mà, Br có đồng vị 81.

Thế thì sẽ làm như sau: $\overline{M} = \frac{27M_1 + 23M_2}{27+23} = \frac{27.79+23.81}{27+23} \approx 79,92$

câu 2: sau 1 thời gian điện phân 200ml dung dịch CuSO4, d=1,25g/ml. với điện cực gralit( than chì) thấy khối lượng trong dung dịch giảm 8 gam. để làm kết tủa hết ion Cu2+ còn lại trong dung dịch sau điện phân cần dùng 100ml dung dịch H2S 0,5 M. C% CuSO4 ban đầu?
giúp mình với
Gọi $n_{CuSO_4}$ bị đp = x mol
2CuSO4 + 2H2O ---> 2Cu + 2H2SO4 + O2
x---------------------------->x------------------>0,5x mol
=> m dd giảm = $m_{Cu}+m_{O_2}=64x + 32.0,5x = 80x = 8g$ => x = 0,1.
Lại có: $n_{Cu^{2+}}$ dư = $n_{H_2S} = 0,05$ => $\Sigma n_{CuSO_4} = 0,15$ => C%...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom