[Hoá 12] Một số bài tập este về hiệu suất!

B

brodytran119

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình làm mấy câu trắc nghiệm sau đây với!
1.Đốt cháy hoàn toàn 7,3 gam một axit no, đa chức mạch hở thu được 0,3 mol CO2 và 0,25 mol H2O. Cho 0,2 mol axit trên tác dụng với ancol etylic dư có xúc tác H
2SO4 đặc. Tính khối lượng este thu được (giả sử hiệu suất phản
ứng đạt 100%).
A. 40,4 gam B. 37,5 gam C. 28,6 gam D. 34,7 gam
2.Hỗn hợp X gồm axit fomic và axetic có tỉ lệ mol 1:1.Lấy 21,2 g X cho tác dụng với 23g Etanol (H2SO4 đặc xt) được m gam este.Giả sử hiệu suất phản ứng este hóa của 2 axit trên là 70% và 80%.Lượng este thu được là:
A. 8,144 B. 24,17 C. 32,4 D. 24,44
 
N

ng4d.anh

Mọi người giúp mình làm mấy câu trắc nghiệm sau đây với!
1.Đốt cháy hoàn toàn 7,3 gam một axit no, đa chức mạch hở thu được 0,3 mol CO2 và 0,25 mol H2O. Cho 0,2 mol axit trên tác dụng với ancol etylic dư có xúc tác H
2SO4 đặc. Tính khối lượng este thu được (giả sử hiệu suất phản
ứng đạt 100%).
A. 40,4 gam B. 37,5 gam C. 28,6 gam D. 34,7 gam
2.Hỗn hợp X gồm axit fomic và axetic có tỉ lệ mol 1:1.Lấy 21,2 g X cho tác dụng với 23g Etanol (H2SO4 đặc xt) được m gam este.Giả sử hiệu suất phản ứng este hóa của 2 axit trên là 70% và 80%.Lượng este thu được là:
A. 8,144 B. 24,17 C. 32,4 D. 24,44

2.D
mol fomic= mol axetic=0,2
mol etanol=0,5
m este= 0,2*0,7*(etylfomat) + 0,2*0,8*(etylaxetat)=24.44
 
Top Bottom