[Hóa 12]-Một bài toán cần giúp đỡ

H

hoacucxinh91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Tính thể tích n­ước brom 3% (D=1,3g/ml) cần dùng để điều chế 4,4 gam tribromanilin.
b) tinhs khối lượng anilin có trong dung dich A. Biết khi cho A tác dụng với nước brom thì thu được 6,6 gam kết tủa trắng.
H=100% cho cả 2 trường hợp trên
khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151):
 
Last edited by a moderator:
N

nhocmiru

a) Thể tích của nước brom là: V = 123 ml.
b) m anilin = 0.93 g
Kết quả của tui là vậy, hem bít có chính xác ko nữa :D
 
B

banhuyentrang123

giải chi tiết thì
a đầu tiên bạn viết phản ứng của anilin với brom sau đó bạn tính n của chất sản pẩm là tribromanilin ra nhiu bạn dựa vảo phản ứng suy ra số mol brom xong bạn tính khối lượng dung dịch brom sau khi có khối lượng dung dịch brom bạn tính m chất tan brom khi có m chất tan brom bạn sẽ tính v bằng m * d
b bạn cũng làm tương tự nhưng từ sản phẩm bạn suy ra số mol anilin và tính thế thui
bạn thông cảm nhé mình ko có bộ gõ công thức và mình cũng đang tìm hiểu nên mình chỉ dùng lời để nói thui bạn thông cảm
 
Top Bottom