[Hoá 12]một bài Al

G

giangthach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 24,3 gam Al vào 225 ml dung dịch NaNO3 1M và NaOH 3M. Khuấy đều cho đến khi ngừng khí thoát ra thì dừng lại. Tính thể tích khí thoát ra ở ĐKTC.

Có ai giải chi tiết giùm mình. Nhất là thứ tự phản ứng ấy

lưu ý: lần sau đặt tiêu đề đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

đây là phản ứng có tên là "rát kiềm " để phân biệt với bác "rát xít"

[TEX]8Al + 5OH^- +3NO_3^- +18H20 =8[Al(OH)_4]^- + 3NH3[/TEX]

[TEX]nAl=0,9 mol ; NO3- =0,225 mol ; nOH- =0,675 mol[/TEX]

[TEX]=>nNH3 = 0,675 /18 *3 *22,4=2,52 l[/TEX]

bài này sửa lại nha

lấy số mol chia hệ số , nhỏ nhất thì dùng => tình theo NO3-

nNH3 = 0,225 *22,4=5,04 lít

lúc này NH3 ở thể khí nha
 
Last edited by a moderator:
G

giangthach

phản ứng này ở đâu ra vậy bạn sao trong sách có thấy đâu. Bực thiệt sách không có mà dán cho thi học kì tức quá

mà bạn bảo rát kiềm là gì đó không hiểu. Ránh nói luôn cái rát axit nhé
 
Top Bottom