[hóa 12] mời pro làm hóa vô cơ

C

canhdong_binhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/1,368 g h h gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4 tác dụng vừa hết vs d d HCl (các pư xảy ra htoan) thu dc d d Y,cô cạn d d Y thu dc h h 2 muối,trog đó khối lg muối Fecl2 là 1,143 g.d d Y có thể hòa tan tối đa bao nhiu g Cu
2/ điện phân = điện cực trơ d d muối sunfat của KL hóa trị II vào dòng điện có cường độ 6A,sau 29' điện phân thấy khối lg catot tăng lên 3.45g.KL đó là
:)>-;)
 
H

hoangyen11b

mấy bà ni học nhanh nhờ để tui thử
1/
FeO + HCl --> FeCL2+ H2O
a______________a
Fe2O3 + Hcl --> 2fecl3
b_____________2b
fe3o4 + 8hcl -> fecl2 + 2fecl3 + 4h2O
c_____________c_____2c
có a+c= 0.009 mol
72a+160b+232c=1.368=> b+c =4.5 x 10^ -3
2Fe^3+ + Cu --> 2Fe^2+ Cu^2+
(2b+2c)_____ (b+c)
=> m_cu= 0.288 g
còn kía điện pân tui chưa học nên chưa làm :D
 
L

linhdangvan

1/1,368 g h h gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4 tác dụng vừa hết vs d d HCl (các pư xảy ra htoan) thu dc d d Y,cô cạn d d Y thu dc h h 2 muối,trog đó khối lg muối Fecl2 là 1,143 g.d d Y có thể hòa tan tối đa bao nhiu g Cu
bài này dùng pp quy đổi xẽ nhanh hơn đáy bạn ah!
gọi hh ban đầu gồm [TEX]\left{\begin{FeO}\\{Fe_2O_3} [/TEX]
DD y gồm[TEX]\left{\begin{FeCl_2:0,009 mol}\\{FeCl_3:amol} [/TEX]
từ số mol của FeCl_2:0,009 mol==>số mol của FeO trong hh ban đầu =0,009 mol
==>nFe2O3=0,0045 mol
==>nFeCl3=0,009 mol
===>nCu=0,0045 mol==>m=0,288g:)>-:)>-:)>-:)>-
 
B

buihuuloc92

Mình trả lời hộ vậy đấy là số mol e nhận e nhận bằng n=it/F
phải bỏ n đi
từ số mol e nhận suy ra số mol kim loại ở đây phải M=32n
suy ra Cu
Nếu không làm như bạn linhvan cung được
Với bài tập này :1/1,368 g h h gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4 tác dụng vừa hết vs d d HCl (các pư xảy ra htoan) thu dc d d Y,cô cạn d d Y thu dc h h 2 muối,trog đó khối lg muối Fecl2 là 1,143 g.d d Y có thể hòa tan tối đa bao nhiu g Cu
Mình xin chỉ thêm một cách nữa ngoài cách quy đối
gọi cả hỗn hợp tương đương với FexOy
ta có phương trình phản ứng
FexOy + 2yHCl = (3x-2y)FeCl2 + (2y - 2x)FeCl3 + yH2O
từ đây tình được x = 4 , y=5: suy ra nFeCl3 suy ra mCu : đáp án như bạn linhvan đã làm
 
Top Bottom