[Hoá 12]mọi người vào giải giúp nhanh bài hóa với

J

jd3t2qh36r

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xà phòng hóa hoàn toàn 100gam chất béo có chỉ số axit bằng 7 cần a gam dung dịch Na0H 25%,
thu được 9,43gam glyxerol và b gam muối natri. Giá trị của a, b lần lượt là:
A. 49,2 và 103,37 B. 51,2 và 103,145 C. 51,2 và 103,37 D. 49,2 và 103,145
 
S

sandy_26

nKOH=0,0125mol ; gọi n NaOH là x
nKOH=nNaOH tham gia phản ứng trung hòa = 0,0125mol= nH2O
[TEX](RCOO)_3C_3H_5 + 3H_2O= C_3H_5(OH)_3 + 3 RCOOH[/TEX]
nglixerol= 0,1025
(x-0,0125)/3=0,1025=>x=0,02=> mNaOH=12,8g
[TEX]\frac{12,8}{a}=\frac{25}{100}=> a=51,2g[/TEX]
theo bảo toàn khối lượng ta có:
100 + 12,8=9,43 + b + 0,0125.18
=>b=103,145g
ĐÁP ÁN B
chào bạn! chúc bạn học tốt!!!
 
Top Bottom