[hoá 12]Mọi người thử làm nha!!!

S

sn0wfl0wer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 dd KHSO4 (A) và K2SO3 (B)
Rót từ từ 50 g dd A vào 100 g dd B thu đuợc 150 g dd mới
Rót từ từ 100 g dd A vào 100g dd B thu đuợc 198,4 g dd mới
Rót từ từ 100 g dd B vào 100 g dd A thu được 196,8 g dd mới
Số mol của KHSO4 có trong 100 g dd A và số mol K2SO3 có trong 100 g dd B lần lượt là:
A. 0,1 & 0,2
B.0,1 &0,075
C.0,2 & 0,3
D.0,2 & 0,05
Mọi người thử làm nha!!!:)
 
T

tobzo

Cho 2 dd KHSO4 (A) và K2SO3 (B)
Rót từ từ 50 g dd A vào 100 g dd B thu đuợc 150 g dd mới
Rót từ từ 100 g dd A vào 100g dd B thu đuợc 198,4 g dd mới
Rót từ từ 100 g dd B vào 100 g dd A thu được 196,8 g dd mới
Số mol của KHSO4 có trong 100 g dd A và số mol K2SO3 có trong 100 g dd B lần lượt là:
A. 0,1 & 0,2
B.0,1 &0,075
C.0,2 & 0,3
D.0,2 & 0,05
Mọi người thử làm nha!!!:)

Gọi số mol KHSO4 trong 50g dd là a mol
.................K2SO3.........100g dd là b mol
TH1: Rót từ từ 50 g dd A vào 100 g dd B thu đuợc 150 g dd mới
KHSO4 + K2SO3 -----> K2SO4 + KHSO3
=> a \leq b ( do tổng khối lượng 2 dd ko đổi nên ko có phản ứng tạo khí) => 2a-b < b
TH2: Rót từ từ 100 g dd A vào 100g dd B thu đuợc 198,4 g dd mới
KHSO4 + K2SO3 -----> K2SO4 + KHSO3
b mol....... b mol.......................... b mol
KHSO4 + .....KHSO3 -----> K2SO4 + SO2 + H2O
2a - b...........................................0,025 mol
=> 2a - b = 0,025 ; 2a> b
TH3: Rót từ từ 100 g dd B vào 100 g dd A thu được 196,8 g dd mới
K2SO3 + 2KHSO4 -------> 2K2SO4 + H2O + SO2
b..................................................................0,05 mol
=> a = 0,0375 mol ; b = 0,05 mol
Đáp án là : 0,075 và 0,05 :-SS
 
Top Bottom