[Hoá 12]mọi người thử làm mấy bài tập này xem nhé

  • Thread starter man_moila_daigia
  • Ngày gửi
  • Replies 25
  • Views 5,306

M

man_moila_daigia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tuy làm trắc nghiệm nhưng mọi người phải giải thick rõ nhé!!!!!!!11
1) Có 3 cốc đưụng 3 chất lỏng là rượu etylic, benzen, nước. Nếu ko dùng thêm thuốc thử gì cả có thể nhận biết được những chất nào
A. ko chất nào
B cả 3
C. chỉ đuợc benzen
D. chỉ được nước
2)Tổng số đồng phân cấu tạo của C3H5Br3 là
A.3
B.4
C.5
D.6
3)Tổng số đồng phân của C3H5Br là
A.3
B.4
C.5
D,6
4)Để xác định độ rượu của 1 loại ruou etylic(kí hiệu là X), người ta lấy 10ml X cho tác dụng với Na dư thu được 2,564 lit H2. Tính độ ruou của X biết d ruou=0,8
A.87,5
B.85,7
C91
D.92,5
 
Last edited by a moderator:
M

mcdat

Tuy làm trắc nghiệm nhưng mọi người phải giải thick rõ nhé!!!!!!!11
1) Có 3 cốc đưụng 3 chất lỏng là rượu etylic, benzen, nước. Nếu ko dùng thêm thuốc thử gì cả có thể nhận biết được những chất nào
A. ko chất nào
B cả 3
C. chỉ đuợc benzen
D. chỉ được nước
2)Tổng số đồng phân cấu tạo của C3H5Br3 là
A.3
B.4
C.5
D.6
3)Tổng số đồng phân của C3H5Br là
A.3
B.4
C.5
D,6
4)Để xác định độ rượu của 1 loại ruou etylic(kí hiệu là X), người ta lấy 10ml X cho tác dụng với Na dư thu được 2,564 lit H2. Tính độ ruou của X biết d ruou=0,8
A.87,5
B.85,7
C91
D.92,5

Đáp án là như vậy.

Câu 1: Cho các chất vào nhau

* Chất nào khi cho vào 2 chất kia mà tan thì là Rượu

* Chất nào khi cho vào 2 chất kia mà thấy nó tan trong 1 chất và tạo với chất còn lại 1 lớp ngăn đồng thời ở phía trên chất đó thì là Benzen

* Nước thì cũng tương tự Benzen nhưng nó ở dưới Benzen do Dn > Db

Câu 2: Đây là chất chỉ có liên kết đơn và mạch C là mạch thẳng

Từ đó thay đổi các vị trí của Br sẽ thu được kết quả là 5

Câu 3 : Chất này có 1 liên kết đôi trong mạch thẳng hoặc 1 vòng no

Ta tìm ra là 6

Câu 4: Hiz câu này sửa đề rùi mà vẫn không đúng. Không biết dk khi đo H2 là gì thế không biết

 
Last edited by a moderator:
A

a_little_demon

bài 1:cả 3 lọ rồi
rượu có mùi thơm
bezen cung thom nhung cho nước vào thì tách lớp!
bài 2:C
bài 3:B
bài 4:từ nhỏ tới lớn mới thấy Na vào rượu ra [TEX]CO_2[/TEX]
 
M

man_moila_daigia

Cảm ơn mọi người nhé, mình đã sửa lại đề rồi
Hôm nào rổi mình post cho nhiều nhiều làm cho vui
 
M

man_moila_daigia

2 bạn làm nhầm bài 3 rồi nhé, nên chú ý cái đề bài hỏi gì
các bạn xem lại hộ mình nhé
 
Last edited by a moderator:
M

mcdat

Câu 4 điều kiện của H2 là gì thế man_daigia

Sửa đề gì mà khó hiểu :|
 
M

man_moila_daigia

Tuy làm trắc nghiệm nhưng mọi người phải giải thick rõ nhé!!!!!!!11
1) Có 3 cốc đưụng 3 chất lỏng là rượu etylic, benzen, nước. Nếu ko dùng thêm thuốc thử gì cả có thể nhận biết được những chất nào
A. ko chất nào
B cả 3
C. chỉ đuợc benzen
D. chỉ được nước
2)Tổng số đồng phân cấu tạo của C3H5Br3 là
A.3
B.4
C.5
D.6
3)Tổng số đồng phân của C3H5Br là
A.3
B.4
C.5
D,6
4)Để xác định độ rượu của 1 loại ruou etylic(kí hiệu là X), người ta lấy 10ml X cho tác dụng với Na dư thu được 2,564 lit H2. Tính độ ruou của X biết d ruou=0,8
A.87,5
B.85,7
C91
D.92,5

Câu 4 đề cho ở điều kiện tiêu chuẩn đó, tuy số mol lẻ nhưng kệ nó
Còn các bạn thử làm lại bài 3 xem nhé
 
C

camdorac_likom

4)Để xác định độ rượu của 1 loại ruou etylic(kí hiệu là X), người ta lấy 10ml X cho tác dụng với Na dư thu được 2,564 lit H2. Tính độ ruou của X biết d ruou=0,8
A.87,5
B.85,7
C91
D.92,5

cứ cho mol H2 là 0.11 đi nhé( tạo ra do cả nước cả rượu cùng phản ứng với Na)
gọi độ rượu là x thì V rượu trong 10 ml là 0.1 x ml => m C2H5OH =0.08x (g)
UI bài này khó quá. thôi đáp án đi
 
M

man_moila_daigia

Thôi, nếu ko ai làm thì mình làm câu cuối nhé
2Na+2H20--->2NaOH+H2
2C2H5OH+2Na->2C2H5ONa+H2
Gọi x là độ rượu
Ta có n rượu=(10*x*0,8)/(100*46)
n H2O=(10*(100-x)*1)/(100*18)
Mặt khác ta có n ruou+n H2O=2nH2=0,229
=====> X=85,7====>chọn đáp án B
 
M

man_moila_daigia

Các bạn làm tiếp mấy bào nữa nhé
1) Số đông phân cấu tạo của C6H14 là
A 5
B 6
C 7
D 8
2)C4H8 có tất cả các loại đồng phân là
A 5
B 6
C 7
D 8
3) số đồng phân cấu tạo mạch hở của C4H6 là
A 2
B 3
C 4
D 5
 
Z

zero_flyer

1) Số đông phân cấu tạo của C6H14 là
A 5
B 6
C 7
D 8
2)C4H8 có tất cả các loại đồng phân là
A 5
B 6
C 7
D 8
3) số đồng phân cấu tạo mạch hở của C4H6 là
A 2
B 3
C 4
D 5
vài trời đừng sai
 
C

camdorac_likom

2)C4H8 có tất cả các loại đồng phân là
A 5
B 6
C 7
D 8
Câu này ko đồng tình với zero

mạch thẳng: 3 đồng phân ( tính cả cis-tran roài đó)
mạch nhánh: 1
mạch vòng: 2 ( vòng 3 cạnh, vòng 4 cạnh)
=> 6 đồng phân tất cả
3) số đồng phân cấu tạo mạch hở của C4H6 là
A 2
B 3
C 4
D 5
cái này mình nghĩ chỉ có 3
gồm 2 cái có nối 3,
1 cái có 2 nối đôi
Bởi vì cái chất C=C=C-C ko bền
 
Last edited by a moderator:
M

man_moila_daigia

1) Số đông phân cấu tạo của C6H14 là
A 5
B 6
C 7
D 8
2)C4H8 có tất cả các loại đồng phân là
A 5
B 6
C 7
D 8
3) số đồng phân cấu tạo mạch hở của C4H6 là
A 2
B 3
C 4
D 5
vài trời đừng sai
Đúng đó. Zero làm nhầm bài 2 rồi, vì nó còn có đồng phân hình học nữa
 
M

man_moila_daigia

Câu này ko đồng tình với zero

mạch thẳng: 3 đồng phân ( tính cả cis-tran roài đó)
mạch nhánh: 1
mạch vòng: 2 ( vòng 3 cạnh, vòng 4 cạnh)
=> 6 đồng phân tất cả
cái này mình nghĩ chỉ có 3
gồm 2 cái có nối 3,
1 cái có 2 nối đôi
Bởi vì cái chất C=C=C-C ko bền
Bạn thì lại làm đúng bài 2 còn nhầm bài 3 rồi
Đáp án cuối cùng nè
1A
2B
3C
 
M

man_moila_daigia

Làm tiếp nhé
1)X là 1 hiđ rocacbon mạch hở, là chất khí ở đktc. Hi đro hoá hoàn toàn X thu được hiđ rocacbon no Y có khối lượng phân tử gấp 1,16 lần khối lượng phân tử của X. XĐ X
A C3H6
B C3H4
C C4H6
D C4H2
2)Đốt cháy hoàn toàn 0,56 lít butan(đktc) và cho tất cả sản phẩm cháy hấp thụ vào bình đựng 400 ml đ Ba(OH)2 0,2M.Hỏi khối lượng dd trong bình tăng hya giảm bao nhiêu gam
A giảm 2,56
B tăng 4,28
C giảm 5,17
D tăng 6,26
3)khi đốt cháy hoàn toàn hh 2 rượu đồng đẳng liên tiếp, đa chức mà thu được C02 và hơi nước với tỉ lệ số mol tương ứng là 5:7 thì công thức của 2 rượu là
A C2H4(OH)2, C3H6(OH)2
B C3H5(OH)3, C4H7(OH)3
C C4H7(OH)3, C5H9(OH)3
D C3H6(OH)2, C4H8(OH)2
 
C

codaudaihoc

Làm tiếp nhé
1)X là 1 hiđ rocacbon mạch hở, là chất khí ở đktc. Hi đro hoá hoàn toàn X thu được hiđ rocacbon no Y có khối lượng phân tử gấp 1,16 lần khối lượng phân tử của X. XĐ X
A C3H6
B C3H4
C C4H6
D C4H2
2)Đốt cháy hoàn toàn 0,56 lít butan(đktc) và cho tất cả sản phẩm cháy hấp thụ vào bình đựng 400 ml đ Ba(OH)2 0,2M.Hỏi khối lượng dd trong bình tăng hya giảm bao nhiêu gam
A giảm 2,56
B tăng 4,28
C giảm 5,17
D tăng 6,26
3)khi đốt cháy hoàn toàn hh 2 rượu đồng đẳng liên tiếp, đa chức mà thu được C02 và hơi nước với tỉ lệ số mol tương ứng là 5:7 thì công thức của 2 rượu là
A C2H4(OH)2, C3H6(OH)2
B C3H5(OH)3, C4H7(OH)3
C C4H7(OH)3, C5H9(OH)3
D C3H6(OH)2, C4H8(OH)2
 
M

man_moila_daigia

Làm tiếp nhé
1)X là 1 hiđ rocacbon mạch hở, là chất khí ở đktc. Hi đro hoá hoàn toàn X thu được hiđ rocacbon no Y có khối lượng phân tử gấp 1,16 lần khối lượng phân tử của X. XĐ X
A C3H6
B C3H4
C C4H6
D C4H2
2)Đốt cháy hoàn toàn 0,56 lít butan(đktc) và cho tất cả sản phẩm cháy hấp thụ vào bình đựng 400 ml đ Ba(OH)2 0,2M.Hỏi khối lượng dd trong bình tăng hya giảm bao nhiêu gam
A giảm 2,56
B tăng 4,28
C giảm 5,17
D tăng 6,26
3)khi đốt cháy hoàn toàn hh 2 rượu đồng đẳng liên tiếp, đa chức mà thu được C02 và hơi nước với tỉ lệ số mol tương ứng là 5:7 thì công thức của 2 rượu là
A C2H4(OH)2, C3H6(OH)2
B C3H5(OH)3, C4H7(OH)3
C C4H7(OH)3, C5H9(OH)3
D C3H6(OH)2, C4H8(OH)2
đúng ròi đó, tuyệt!!!!!!!!1
Bạn có thể làm cụ thể ra cho mọi người cùng hiểu được ko
 
Top Bottom