[Hóa 12]mọi người ơi vào thử đi. chi tiết nha

N

nangcachcach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. chia m gam X gồm 2 kim loại A, B có hóa trị không đổi thành 2 phần bằng nhau:
phần 1: hòa tan hoàn toàn trong hỗn hợp hai axit HCl loãng và H2SO4 giải phóng được 3,36 lít khí H2.
phần 2: hòa tan hoàn toàn trong H2SO4 đặc và chỉ tạo ra V lít khí SO2 duy nhất ( đktc ). thể tích SO2 thoát ra là?
A. 1,68
B. 1,746
C. 0,323
D. tất cả sai
2. chia hỗn hợp kim loại Al và CU thành 2 phần bằng nhau:
- phần thứ nhất : cho tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNỎ đặc, nguội thì thu được 8,86 lít khí NO2 duy nhất
- phần thứ hai: cho tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl thì thu được 6,72 lít khí. xác định %m của Cu trong hỗn hợp đầu. biết các khí đo ở đktc
A. 29,67% B. 70,33% C. 56% D.23%
3. Hoà tan hoàn toàn 13,8g hỗn hợp gồm Mg và một kim loại hoá trị II bằng dung dịch H2SO4 loãng thu được 26,88l H2 (đktc).Kim loại hoá trị II và % khối lượng của nó trong hỗn hợp là:
A. Be, 65,3 % B. Zn, 67,2% C. Ca, 51% D. Fe, 49,72%
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

2. chia hỗn hợp kim loại Al và CU thành 2 phần bằng nhau:
- phần thứ nhất : cho tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNỎ đặc, nguội thì thu được 8,86 lít khí NO2 duy nhất
- phần thứ hai: cho tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl thì thu được 6,72 lít khí. xác định %m của Cu trong hỗn hợp đầu. biết các khí đo ở đktc
A. 29,67% B. 70,33% C. 56% D.23%
số mol khí NO2=0,4 mol
do phần thứ nhất : cho tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNỎ đặc, nguội nên chỉ có Cu tác dụng đc còn Al thụ động k pản ứng
=> nCu =1/2 nNO2 =0,2 mol
số mol H2=0,3 mol
phần thứ hai: cho tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl nên chỉ có Al tác dụng
=>nAl =2/3 nH2= 0,2 mol
=> %Cu =70,33%
 
A

ahcanh95

Bài 1: D
Bài 3: A

Thì lập hệ và iải, thay từng KL vào, tắt cả chỉ có Be có số mol cả 2 KL là > 0
 
Top Bottom