[hoá 12]Mọi người ơi ! giúp em với !__!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Điện phân 0.5l CuSO4 0.015M cực trơ I=1.5A; t=3860s . Vậy độ giảm khối lượng dd là bao nhiêu?
2/cho 27g hỗn hợp X gồm Al và Mg , Cu tác dụng hết với dd H2SO4 đặc nóng thu được 94.2g muối. Nếu cho 27g X tác dụng hết với Oxi thì thu được bao nhiêu gam oxit?
 
T

tobzo

1/ Điện phân 0.5l CuSO4 0.015M cực trơ I=1.5A; t=3860s . Vậy độ giảm khối lượng dd là bao nhiêu?
2/cho 27g hỗn hợp X gồm Al và Mg , Cu tác dụng hết với dd H2SO4 đặc nóng thu được 94.2g muối. Nếu cho 27g X tác dụng hết với Oxi thì thu được bao nhiêu gam oxit?
Bài 2:
[TEX]n_{SO_4^-} = \frac{94,2-27}{96} = 0,7 mol[/TEX]

\Rightarrow[TEX]n_{O} = 0,7 mol[/TEX]

\Rightarrow[TEX]m_{oxit} = 27 + 0,7.16 = 11,9 gam[/TEX]

Bài 1:
PT điện phân:
2CuSO4 + 2H2O ----> 2Cu + O2 + 2H2SO4
Áp dụng định luật Faraday: m = \frac{AIt}{nF}
=> thời gian điện phân hết muối CuSO4 là :
t = \frac{mnF}{AI} = \frac{0,5.0,015.64.2.96500}{64.1,5} = 965 s
Mà thời gian điện phân là 3860 s
\Rightarrow đã điện phân đến nước.
2H2O -----> 2H2 + O2
áp dụng định luật Faraday tính lượng nước bị điện phân
=> khối lượng dd giảm đi.
.......
 
C

camdorac_likom

Bài 2:
[TEX]n_{SO_4^-} = \frac{94,2-27}{96} = 0,7 mol[/TEX]

\Rightarrow[TEX]n_{O} = 0,7 mol[/TEX]

\Rightarrow[TEX]m_{oxit} = 27 + 0,7.16 = 11,9 gam[/TEX]

Bài 1:
PT điện phân:
2CuSO4 + 2H2O ----> 2Cu + O2 + 2H2SO4
Áp dụng định luật Faraday: m = \frac{AIt}{nF}
=> thời gian điện phân hết muối CuSO4 là :
t = \frac{mnF}{AI} = \frac{0,5.0,015.64.2.96500}{64.1,5} = 965 s
Mà thời gian điện phân là 3860 s
\Rightarrow đã điện phân đến nước.
2H2O -----> 2H2 + O2
áp dụng định luật Faraday tính lượng nước bị điện phân
=> khối lượng dd giảm đi.
.......
bài điện phân mình ra kết quả là 1.365 g
bài 2 tớ cũng làm ra vậy;):D:)>-
 
Top Bottom