[Hóa 12]mọi người giai dùm bài hóa

Q

quoclucvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)lấy 224 thể tích hcl (dktc) hoa tan vao mot the tich nuoc, nong do phần % của dung dich axit tao thanh: A2,67 B 26,7 C 34,2 D 30
2) cho 7,4 g hon hop Al va MgO vao dd Hcl dư thu dc dd X. cho dd Koh dư vào dd X roi loc ket tua dem nung ngoai kk den khoi luong ko doi, thu dc 2g chất rắn Y. khoi luong dd Hcl 10% đã dùng( lấy dư 20%) ?
3) mot hon hop X gồm Fe và Zn. lay 2,98 g X vao 400ml Hcl, sau khi phan ung hoan toan dem co cạn trong dk ko co O2 thu dc 6,53 g rắn . nếu lấy 2,98 g X vao 200ml Hcl, sau pu dem co can nhu tren thi thu dc 5,82g chất rắn nong do mol HCl can dung la?
a0,2 b0,4 c0,25 d0,5
 
B

bacho.1

Bài 1
Lấy 224 thể tích HCl hòa tan vào 1 thể tích nước tính nồng độ % axit tạo thành
n HCl = 224 : 22,4 = 10 mol suy ra m HCl = 365 g
Một thể tích nước lấy là 1 lít = 1 Kg
suy ra C% = 0,365 : ( 0,365 + 1 ) = 26,7 %
Đáp án A
 
B

bacho.1

Câu 2
Sơ đồ
Al và MgO == AlCl3 + MgCl2 === Mg(OH)2 chú ý KOH dư == MgO = 0,05 mol
vậy m MgO = 2 g suy ra m Al = 7,4 - 2 = 0,2 mol
bảo toàn Clo
suy ra n HCl = 3.nAl + 2.nMg = 0,7 mol
bạn tính nốt nha
Câu 3
Số mol luôn tính theo chất thiếu nghĩa là
[TEX]n _{HCl} = \frac{5,82 - 2,98 }{ 35,5 } = 0,08 mol [/TEX]
suy ra A đúng
Chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom