[hoá 12]mấy pro xem giúp em giải ra kết quả đúng không nhé !!!!!!!

T

tobzo

1/ Ngâm 1 miếng đồng vàođung dịch AgNO3. Phản ứng xong thấy khối lượng miếng đồng tăng thêm 15.2g . Tính khối lượng bạc bám trên miếng đồng ?
bài nì em ra 21.6g đúng hok zậy?
Cu + 2AgNO3 -----> Cu(NO3)2 + 2Ag
Gọi số mol Cu phản ứng là a mol
Khối lượng miếng đồng tăng => 216a - 64a = 15,2 => a = 0,1 mol
=> khối lượng bạc bám trên miếng đồng = 21,6 gam
Kết quả em đúng rồi đấy.
 
P

pk_ngocanh

1/ Ngâm 1 miếng đồng vàođung dịch AgNO3. Phản ứng xong thấy khối lượng miếng đồng tăng thêm 15.2g . Tính khối lượng bạc bám trên miếng đồng ?
bài nì em ra 21.6g đúng hok zậy?
[TEX]Cu + 2AgNO_3 --> Cu(NO_3)2 + 2Ag[/TEX]
theo pt ta có : cứ 1 mol Cu phản ứng thì khối lượng tăng lên là 2*108 - 64 = 152g
......................--> x mol Cu ---------------------------------------------------------------15.2g
--> x = 0.1
--> [TEX]m_{Cu}[/TEX] = 21.6g
bài bạn đúng roi` đó
 
Top Bottom