[Hoá 12] mấy câu trong đề thi thử Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định

H

ha_hungno_mk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: thủy phân hoàn toàn peptit X mạch hở chỉ thu được alanin. trong phân tử X, ôxi chiếm 25,74% theo khối lượng X thuộc loại gì?
đ.án: pentapeptit

Câu2: Cho m gam hh X gồm Fe, Fe3O4, CuO trong 200ml dung dịch chứa HNO3 2M và H2SO4 1,5M, đun nóng. Sau phản ưng hoàn toàn thu được dd Y, 2,24 lít khí NO và 0,2m gam chất rắn M chỉ có một kim loại. Hòa tan hoàn toàn M trong dd HNO3 loãng dư thấy thoát ra 1,12 lít khí NO (NO là sản phẩm khử duy nhất của NO3-, thể tích đo ở đktc). KL muối trong dd Y là
 
V

vy000

Câu 2:
M là Cu

Cho M vào HNO3 loãng dư:

$3Cu+8H^++2NO_3^- \rightarrow 3Cu^{2+}+2NO+4H_2O \\ 0,075 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,05$

$\rightarrow m=0,075.64:0,2=24 (g)$

Ta có: $m_{\text{muối}}$$= m_X+m_{HNO_3}+m_{H_2SO_4}-m_M-m_{NO}-m_{H_2O} \\ =24+2.0,2.63+1,5.0,2.98-0,2.24-0,1.30-(2.0,2+0,2.1,5.2)18\\=52,8 (g)$
 
Top Bottom