[Hoá 12] Lý thuyết phần este

C

conmcarong1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Thuy phan este X co ctct C4H6O2 trong dung dich Naoh dun nong sau phan ung thu duoc dd Y tham gia phan ung trang guong. Viet tat ca cac ctct dung cua X
2)Este X chua vong thom co ctpt la C8H8O2. Viet cac ctct cac dong phan cua X,chi ra cac dong phan khi tac dung voi NaOH du, nhiet do sau phan ung thu duoc 2 muoi?
3)hop chat huu co X co ctpt C4H7O2Cl chua chuc este. Viet ctct co the co cua X khi thuy phan X trong naoh du, dun nong trong cac th sau:
a)sau p.ung thu duoc and
b) sau p.ung thu duoc xeton
c) sau phan ung thu duoc ancol da chuc?
 
U

umbala1996

Câu 1:
_ Số liên kết pi = 2
_Dung dịch sau pư với NaOH có phản ứng tráng gương
\Rightarrow Trong dung dịch có anđêhit
\Rightarrow Este ban đầu có nhóm COO liên kết với cacbon không no 1 nối đôi ở phần gốc ancol
_ Các công thức cấu tạo thỏa mãn:
CH3-COO-CH=CH2 và H-COO-CH=CH-CH3 :)
 
U

umbala1996

Câu 2:
Có 5 CTCT:
CH3-COO-C6H5 ; H-COO-CH2-C6H5 ; 3 đồng phân o,m,p của H-COO-C6H5-CH3
Trong đó 3 đồng phân o,m,p và CH3-COO-C6H5 tác dụng với NaOH đun nóng thu được 2 muối. :)
 
U

umbala1996

Câu 3:
a) Các CTCT thỏa mãn là:
H-COO-CHCl-CH2-CH3 ; CH3-COO-CHCl-CH3 ; C2H5-COO-CH2Cl
b) H-COO-CHCl-CH3
________CH3
Cái này mình quên mất công thức viết rồi nên hơi thủ công tí nhá. :)
c) H-COO-CH2-CHCl-CH3
H-COO-CH2-CH2-CH2Cl
H-COO-CH-CH3
______CH2Cl
CH3-COO-CH2-CH2Cl :)
 
N

ngocanh48

Câu 1:
_ Số liên kết pi = 2
_Dung dịch sau pư với NaOH có phản ứng tráng gương
\Rightarrow Trong dung dịch có anđêhit
\Rightarrow Este ban đầu có nhóm COO liên kết với cacbon không no 1 nối đôi ở phần gốc ancol
_ Các công thức cấu tạo thỏa mãn:
CH3-COO-CH=CH2 và H-COO-CH=CH-CH3 :)

theo mk thi nên nói là có nhóm chức andehit thì đúg hơn.:)
 
Top Bottom