[hóa 12] lý thuyết điện phân

A

alexandertuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình vài câu này
ai biết cho mình thanks nhé!

1)Điện phân dung dịch chứa HCl và CuCl2. Kết thúc điện phân khi nước bắt đầu bị điện phân ở cả hai điện cực. Dung dịch thu được có PH
A. PH=7 B. PH>7 C.PH<7
2) Điện phân nóng chảy 34 gam một oxit kim loại thu được 10,8 gam kim loại ở catot và 6,72 lít khí ở anot. Công thức của oxit trên là
A. Fe2O3. B. Al2O3. C. Na2O. D. CaO.
3) Ba hiđrocacbon X, Y, Z đều là chất khí ở điều kiện thường. Khi phân huỷ mỗi chất thành cacbon và hiđro, thể tích khí thu được đều gấp hai lần thể tích ban đầu. Vậy X, Y, Z
A. là đồng đẳng của nhau. B. là đồng phân của nhau.
C. đều có 2 nguyên tử C. D. đều có 4 nguyên tử hiđro
 
Last edited by a moderator:
M

mr.audio

theo minh thi nhu the nay:
1, nH(+) +ncu(2+) = ncl(-) =>dien phan vua du=>H(+) het=> d2 trung hoa PH=7
2, dien phan ra kim loai o catot ma trong 4d,a chi co fe dien phan ra kim loai=>A
3, vi ko neu bat ki tinh chat hoa hoc nao cua cac chat ay=>ko the la dong dang cua nhau
d.a C va D deu thieu 1nua neu cong 2d.a lai ms dung
loai tru ta chon B
 
D

dothithanh1996

cau 1A
cau 2B do mkl sinh ra o catot=mo2 sinh ra o anot<moxit suy ra chua dien phan hoan toan
n e cho=4no2=0.3*4=1.2 M kl :hoa tri=9 kl Al
cau 3d nH2=2nhchc hop chat co 4ntu H
 
Top Bottom