[hoá 12]luyện đề

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hỗn hợp X gồm (0.01 mol Al, và mol Zn)tác dụng với 100ml dung dịch Z (chứa đồng thời Cu(NO3)2 0.3M và AgNO3 0.2M) sau khi phản ứng xong thu đc dung dịch Y chúă 3 muối .Cho Y tác dụng với NaOH dư, lọc kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi đc 1.2g chất rắn. a=?

2. Cho m(g) hỗn hợp FeO, Fe2O3, Fe3O4 vào dung dịch HCl dư,sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn đc dung dịch X.Chia X làm 2 phần bằng nhau
phần 1: cô cạn đc m1 (g) muối khan
phần 2:sục khí Clo vào cho đến dư rồi mới cô cạn thu đc m2(g) muối khan
Biết m2-m1=0.71 và cho hỗn hợp đầu tỉ lệ FeO:Fe2O3= 1:1
 
L

lankuter

mọi ng đâu hết zùi. cùng làm giúp tớ mấy bài này đi. tơ ko lm đc. thanks nhiều
 
T

trungduc2009

bài 2 bắt tìm gì vậy ???????????? coi lại cái đề với
nếu ko nhầm thì là đề cao đẳng 2009
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

1. Cho hỗn hợp X gồm (0.01 mol Al, và mol Zn)tác dụng với 100ml dung dịch Z (chứa đồng thời Cu(NO3)2 0.3M và AgNO3 0.2M) sau khi phản ứng xong thu đc dung dịch Y chúă 3 muối .Cho Y tác dụng với NaOH dư, lọc kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi đc 1.2g chất rắn. a=?
a là cái chi vậy :| Chắc là mol Zn :|

Dd Y chứa 3 muối nên chúng là [tex]Cu^{2+}[/tex], [tex]Al^{3+}[/tex] và [tex]Zn^{2+}.[/tex]

1.2g rắn là CuO nên [tex]Cu^{2+}[/tex] dư 0.015. Vậy mol e đã trao đổi là 0.015*2 + 0.02 = 0.05, mà Al nhường 0.03 nên Zn nhường 0.02 hay a = 0.01.

2. Cho m(g) hỗn hợp FeO, Fe2O3, Fe3O4 vào dung dịch HCl dư,sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn đc dung dịch X.Chia X làm 2 phần bằng nhau
phần 1: cô cạn đc m1 (g) muối khan
phần 2:sục khí Clo vào cho đến dư rồi mới cô cạn thu đc m2(g) muối khan
Biết m2-m1=0.71 và cho hỗn hợp đầu tỉ lệ FeO:Fe2O3= 1:1
Khối lượng muối tăng là do [tex]Fe^{2+}[/tex] phản ứng với [tex]Cl_2[/tex]. Vậy [tex]0.71g = m_{Cl_2} = 0.01[/tex] mol, tức là [tex]Fe^{2+} = 0.02 mol = FeO = Fe_2O_3.[/tex]

Từ đó tính được cái mà đề bài yêu cầu :| Bạn toàn chép thiếu đề thì phải :|
 
Top Bottom