[hoá 12]luyện đề

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp X có khối lượng 17.86g gốm CuO,Al2O3,FeO.Cho H2 dư qua X nung nóng sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc 3.6g H20.Hoà tan hoàn toàn X bằng dd HCl dư,đc dd Y.Cô cạn dd Y thu đc 33.81g muối khan.Khối lượng Al2O3 trong hỗn hợp X=?

2. Diện phân hỗn hợpNaCl,NaNO3,CuCl2, Cu(NO3)2 với cươgf độ dòng điện 1.93A đến khi bắt đầu có khí thoát ra ở catôt thì dừng lại ,thời gian điện phan là 1giờ 40 phút.Khối lượng kim loại thoát ra ở catot là?

3. Cho 0.92g hỗn hợp X gồm axetilen và anđehit axeticphanr ừng hoàn toàn với dd AgNO3/NH3 dư thu đc 5.64g hỗn hợp rắn.thành phần phần trăm các chất có trong hỗn hợp X lần lượt=?

4.oxi hoá 2.7g HCHO thành axit với hiệu suất H% thu đc hỗn hợp X. Cho X tham gia phản ứng tráng gương thu đc 24.3g Ag.H=?

5. Đun nóng 0.1 mol X với lượng vừa đủ dd NaOH thu đc 13.4g muối của axit hữu cơ đa chức B và 9.2g ancol đơn chức C.Cho toàn bộ C bay hơi ở 127 độ C và 600mmHg sẽ chiếm thể tích 8.32l.công thức X?
 
N

niken_proone

1. Hỗn hợp X có khối lượng 17.86g gốm CuO,Al2O3,FeO.Cho H2 dư qua X nung nóng sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc 3.6g H20.Hoà tan hoàn toàn X bằng dd HCl dư,đc dd Y.Cô cạn dd Y thu đc 33.81g muối khan.Khối lượng Al2O3 trong hỗn hợp X=?


Phản ứng đầu tiên chỉ có: CuO, FeO tham gia phản ứng
nH2O=0.2mol--->chính là tổng số mol O của CuO, FeO(Theo bảo toàn nguyên tố O)
ta có: 1mol O thay bằng 2 mol Cl-->Khối lượng tăng: 55g
Mà Từ phản ứng thứ 2: Khối lượng chất rắn tăng là:15.95g---> có 15.95/55=0.29 mol O trong hỗn hợp.
Số Mol O trong Al2O3 là: 0.29-0.2=0.09mol--->nAl2O3=0.03mol=>mAl2O3=3.06g
 
H

hoxuanhai

cau 2 khi dien phan thi cu2+ dien phan truoc, nen ta co. m= 64 .1,93.6000/2 .96500 =3,84 g hok biet co dung hok :d
 
N

niken_proone

3. Cho 0.92g hỗn hợp X gồm axetilen và anđehit axeticphanr ừng hoàn toàn với dd AgNO3/NH3 dư thu đc 5.64g hỗn hợp rắn.thành phần phần trăm các chất có trong hỗn hợp X lần lượt=?

Gọi số mol Axetilen là x, Andehit Axetic là y ta có:

x*26+y*44=0.92
x*240+y*2*108=5.64
=>x=0.01mol
y=0.015mol
=>mAxetilen=0.01*26=0.26g=>%Axetilen=0.26/0.92=28.26%
 
H

hoxuanhai

cau3, taco axetilen(c2h2) goi so mol la amol, axit axetic (ch3ch0 ) la b mol, theo dau bai ta co, 26 a+44b=0.92 , ma chat ran do la ag2c2 voi ag, nen taco pt sau, 240a+216b=5,64, tu do suy ra a b la, a=0,01 mol, b=0,015 mol. suy ra phan tram cua c2h2=(0,01 .26)/0,92 nhan 100 =28,26 %, suy ra %m ch3cho=100-28,26 =71,74%, chuc ban thanh cong
 
H

hoxuanhai

cau 4 taco , hcho+agno3=> ... 4ag, vay goi so mol cua hcho phan ung la a, mol, so mol cua hcho=0,09-a. suy ra so mol cua ag = 0,36-4a =0,225, suy ra a=0.0375, suy ra h =0,0375/0,09 nhan 100 =41,67%
 
H

hoxuanhai

5. Đun nóng 0.1 mol X với lượng vừa đủ dd NaOH thu đc 13.4g muối của axit hữu cơ đa chức B và 9.2g ancol đơn chức C.Cho toàn bộ C bay hơi ở 127 độ C và 600mmHg sẽ chiếm thể tích 8.32l.công thức X?
ta tinh so mol cua ancol, n=pv/rt =8,32 0.7895/(0,082 nhan (127+273)) =0,2 mol, ( o,7895 =600/760 , vi 1at=760 mmhg). suy ra an col =9,2/0,2= 46 suy ra c2h5oh. , mx+ mnaoh=maxit+mancol, suy mx =(13,4 +9,2)-( 0,2 nhan 40) =14,6 M 14.6/0,1 =146,suy ra ???????
 
H

hoxuanhai

5. Đun nóng 0.1 mol X với lượng vừa đủ dd NaOH thu đc 13.4g muối của axit hữu cơ đa chức B và 9.2g ancol đơn chức C.Cho toàn bộ C bay hơi ở 127 độ C và 600mmHg sẽ chiếm thể tích 8.32l.công thức X?
ta tinh so mol cua ancol, n=pv/rt =8,32 0.7895/(0,082 nhan (127+273)) =0,2 mol, ( o,7895 =600/760 , vi 1at=760 mmhg). suy ra an col =9,2/0,2= 46 suy ra c2h5oh. , mx+ mnaoh=maxit+mancol, suy mx =(13,4 +9,2)-( 0,2 nhan 40) =14,6 M 14.6/0,1 =146,suy ra ???????:)| cha giai duoc nua
 
Top Bottom