[hoá 12]luyện đề

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Nung hoàn toàn 10g hỗn hợp X gồm CaCO3 và NaCl.Kết thúc thí nghiệm thu đc 7.8g chất rắn khan.Khối lượng CaCO3 có trong X là?

2. Hoà tan hoàn toàn m(g) Fe trong dd H2SO4 đặc,nóng đc dd X.Chia X làm 2 phần bằng nhau
phần 1: Cho phản ứng với 700ml dd KMnO4 0.1M, thêm tiếp dd HCl đặc vào dd sau phản ứng thấy có 0.56l khí thoát ra(đktc)
phần 2: đem cô cạn thì thu đc 65.6g muối.m=?
 
N

niken_proone

1.Nung hoàn toàn 10g hỗn hợp X gồm CaCO3 và NaCl.Kết thúc thí nghiệm thu đc 7.8g chất rắn khan.Khối lượng CaCO3 có trong X là?

Giải: CaCO3-->Cao+CO2
=> Khối lượng giảm đi chính là khối lượng CO2 thoát ra=> mCO2=2.2g=>nCO2=0.05mol
theo bảo toàn nguyên tố C ta có: nCaCO3=0.05 mol=> mCaCO3=0.05*100=5g
 
T

trungduc2009

@@

1.Nung hoàn toàn 10g hỗn hợp X gồm CaCO3 và NaCl.Kết thúc thí nghiệm thu đc 7.8g chất rắn khan.Khối lượng CaCO3 có trong X là?

2. Hoà tan hoàn toàn m(g) Fe trong dd H2SO4 đặc,nóng đc dd X.Chia X làm 2 phần bằng nhau
phần 1: Cho phản ứng với 700ml dd KMnO4 0.1M, thêm tiếp dd HCl đặc vào dd sau phản ứng thấy có 0.56l khí thoát ra(đktc)
phần 2: đem cô cạn thì thu đc 65.6g muối.m=?

Câu 2
m=22,4g đúng ko bạn??????????
post cả đáp án A,B,C,D dễ xem bạn ơi
 
Top Bottom