[hoá 12]luyện đề

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Thực hiện phản ứng crăckinh m(g)isobutan, thu đc hỗn hợp X gồm các hiđrocacbon .Dẫn hỗn hợp X qua bình nước brom có hoà tan 6.4g Br2.Nước brom mất màu hết,có 4.704lit hỗn hợp khí Y(đktc) gồm các hiđrocacbon thoát ra.Tỉ khối hơi của Y với hiđro bằng 117/7. Trị số của m=?

2.Nung 62g một cacbonnat MCO3 cho đến khi phản ứng hoàn toàn thu đc chất rắn A và khí CO2 .Cho toàn thể khí CO2 đi qua dd Ca(OH)2 trong thu đc 30g kết tủa.đun dd trong còn lại thu thêm 10g kết tủa.Khối lượng A và kim loại M là?

3. Cho pthh: aAl + bHNO3\RightarrowcAl(NO3)3 +dNO2 + eNO + fH2O
Sau phản ứng thu đc hỗn hợp X gôm NO2 và NO có tỉ khối với H2 là 15.3,thì hệ số cân bằng a,b,c lần lượt là?
 
C

congluan_xd

CAU 1
kl cua hh khi thoat ra =0.21 nhan 2 nhan17:7 =7.02
vay m=7.02+0.04 nhan 58 =9.34 (ankan ko crackinh ra ankin va so mol ankan da crackinh =so mol anken)
 
C

congluan_xd

cau 3
MINH LAY N02=d LAM MOC DE CAN BANG THI
HE SO CUA NHOM LA 26d
HN03 314d:3
AL(N03)3 26d
NO 77d:3
H2O 157d:3
 
Top Bottom