[hoá 12]luyện đề

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 250 ml dung dịch A chứa Na2CO3 và NaHCO3 khi tác dụng với H2SO4 dư cho 2.24(l)CO2(đktc).500ml dd A với CaCl2 dư cho ra 16g kết tủa.Nồng độ mol của Na2CO3 và NaHCO3 trong A lần lượt là?

2.htht 4.88 g hỗn hợp X gồm Cu và oxit sắt bằng dd HNO3 dư, sau phản ứng thu đc dd Y(không chứa muối amoni) và 1.12l(đktc) hỗn hợp khí Z gồm NO và NO2 có tỉ khốiđối với H2 băng 19.8.Cô cạn DD Y thu đc 14.78g hỗn hợp mối khan.Công thức của oxit sắt là?
 
C

chontengi

2.htht 4.88 g hỗn hợp X gồm Cu và oxit sắt bằng dd HNO3 dư, sau phản ứng thu đc dd Y(không chứa muối amoni) và 1.12l(đktc) hỗn hợp khí Z gồm NO và NO2 có tỉ khốiđối với H2 băng 19.8.Cô cạn DD Y thu đc 14.78g hỗn hợp mối khan.Công thức của oxit sắt là?

từ tỉ khối --> nNO = 0,02 , nNO2 = 0,03

gọi nCu = a , nFe = b , nO = c

-->[TEX] \left{64a + 56b + 16c = 4,88\\2a + 3b -2c =0,09\\188a + 242b =14,78[/TEX]

--> [TEX]\left{a = c = 0,04\\b =0 ,03[/TEX]

-->[TEX] Fe_3O_4[/TEX]
 
N

nhoc_maruko9x

1. 250 ml dung dịch A chứa Na2CO3 và NaHCO3 khi tác dụng với H2SO4 dư cho 2.24(l)CO2(đktc).500ml dd A với CaCl2 dư cho ra 16g kết tủa.Nồng độ mol của Na2CO3 và NaHCO3 trong A lần lượt là?
[tex]n_{CaCO_3} = n_{Na_2CO_3} = 0.16 \Rightarrow C_MNa_2CO_3 = 0.32[/tex]

[tex]n_{NaHCO_3} = n_{CO_2} - n_{Na_2CO_3} = 0.02 \Rightarrow C_MNaHCO_3 = 0.08[/tex]
 
Top Bottom