[hoá 12]luyện đề

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Nung đến hoàn toàn 0.05 mol FeCO3 trong bình kín chứa 0.01 mol O2 thu đc chất rắn X.Để hoà tan hết X bằng dd HNO3 đặc,nóng thì số mol HNO3 tối thiểu cần dùng?

2.Oxi hoá 2.5 mol CH3OH thành HCHO bằng CuO với hiệu suất H=80%.Toàn bộ lượng anđêhit thu đc đem hoà tan hoàn toàn vào 100 g H2O thì thu đc dd fomon có nồng độ?

3.Đốt cháy hoàn toàn m(g) một amin X bằng lượng khôngkhí vừa đủ thu đc 1.76g CO2, 1.26g H20 và V lit N2(đktc).Gỉa thiết không khí chỉ gồm N2,O2 trong đó oxi chiếm 20% về thể tích không khí .CTPT của X và giá trị V là?
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
1.Để nHNO3 dùng là tối thiểu => Sảm phẩm khử là NO2
Áp dụng ĐLBT e: nFe2+ = 4nO2 + nNO3- (bị khử) => nNO3- (bị khử)= 0,01 mol
nHNO3 = 0,05*3 + 0,01 = 0,16 mol
2.mHCHO = 2,5*30*80/100 = 60 g => C% HCHO = 60/160 *100 = 37,5 %.
3.nCO2 = 0,04 mol, nH2O = 0,07 mol
nC:nH = 2:7 => X: C4H14N
nX= 0,01=> nO2 pu = 0,075 mol => nN2 = 0,005 + 0,075*4 = 0,305 mol
 
Top Bottom