[hoá 12]luyện đề

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Mg và Fe. Cho5.1g hỗn hợp X vào dd CuSO4.Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn ,lọc thu đc 6.9g chất rắn Y và dd Z chứa 2 muối . Thêm dd NaOH dư vào dd Z. Lọc lấy kết tủa đem nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi đc 4.5g chất rắn T.Nồng độ mol/l của dd CuSO4 là?
 
H

hoangkhuongpro

bài này ta lập hệ pt 3 ẩn : 24a+56b+56c=5.1 ....64a+64b+56c=6.9.....40a+80b=4.5--->a=b=c=0.0375---->dfcm
 
Z

zuzu_angel246

goi nMg=a mol, nFe pan ung=b mol, nFe du=c mol
Mg+CuSO4 -->MgSO4+Cu -->Mg(OH)2 -->MgO
a--> a a a a a (mol)
Fe+CuSO4 -->FeSO4+Cu -->Fe(OH)2 -->1/2 Fe2O3
b--> b b b b b/2 (mol)
Ta co hpt: 24a+56(b+c)=5.1
64(a+b)+56c=6.9
40a+80b=4.5
==>a=b=c=0.0375
==> [CuSO4] =
de bai thieu.chua cho biet the tich
 
Top Bottom