[hoá 12]luyện đề

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp X gồm 2 anđêhit. Cho m(g) X tác dụng với dd chứa AgNO2/NH3 dư thu đc 54g Ag kết tủa. Hiđro hoá hoàn toàn m(g) X cần dùng vừa hết 6.72l H2 (đktc). Các anđêhit trong X là

2. Xà phòng hoá hoàn toàn 0.08 mol hỗn hợp 2 este đơn chức X,Y (MX<MY) cần dùng vừa hết 110ml dd NaOH 1M thu đc hỗn hợp 2 muối và 2.9g ancol Z,ancol này ko bền chuyển thành anđêhit.CTCT của X,Y là
 
N

ngoisaomayman_2011

mình làm thử nhé !
câu 1:nH2 = 0,3 mol
nX= nAg / 2 = 0,5 / 2= 0,25
ta có tỉ lệ :nAg/ nX = 0,5 / 025 =2 --> anđêhit đơn chức (1)
và nH2 > nX ---> không no (2)
từ (1) và (2) --> CnH2n-1CHO (với n lớn hơn hoặc bằng 2)
--> C2H3CHO và C3H5CHO
 
Top Bottom