[hoá 12]luyện đề

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1*** cháy hoàn toàn 2.53g hỗn hợp HCOOH, CH3OOH ,C6H5OH thu đc 1.35g H2O. Nếu cho 2.53g hỗn hợp trên tác dụng với lượng NaOH vừa đủ, thu đc 0.72g nước và m(g) hỗn hợp muối .giá trị m=?

2. Hợp chất X có công thúc C3H7O2N tác dụng đc với NaOH ,H2SO4 và làm mất màu dung dịch Br2.CTCT của X là?
A.CH3-CH(NH2)-COOH
B. CH2(NH2)-CH2-COOH
C.CH2=CH-COONH4
D.NH2-CH=CH-COOH
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
1*Quy đổi hỗn hợp ban đầu về hỗn hợp 2 chất bất kỳ, tìm số mol hỗn hợp => m
2.Đáp án D. NH2-CH=CH-COOH
 
Top Bottom