[hoá 12]luyện đề

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hoà tan quặng xiđểit chứa 13% tạp chất trơ vào dung dịch HNO3 dư giải phóng 4.48l hỗn hợp khí (đktc) gồm NO,CO2.Khối lượng quặng đem hoà tan là.

2.Có 2 dung dịch ,mỗi dung dịch đều chứa 2 cation và 2 anion không trùng nhau trong các ion sau: K+:0.15mol, Mg2+ 0.1Mol, NH4+ 0.25mol, H+ 0.2mol, Cl- 0.1mol, SO4)2- 0.075mol, NO3)- 0.25mol, CO3)2- 0.15mol. Một trong 2 dung dịch trên chúa

A.K+,Mg2+, SO4)2-, Cl-
B.K+,NH4)+, CO3)2-, Cl-
C.NH4)+, H+,NO3)-,SO4)2-
D.Mg2+, H+,SO4)2-,Cl-

3.Cho hơi nước đi wa than nóng đỏ đc hỗn hợp khíX gồm CO2,CO,H2.Toàn bộ lượng khí X vừa đủ khử hết 48g Fe2O3 thành Fe và thu đc 10.8g H2O.Phần trăm theo thể tích CO2 trong hỗn hợp khí X là?

mọi ng lm zui giải thích hộ minh bài 2 nhé.
 
P

phuongpdl

câu 2 đáp án B ah bạn,câu A loại vì dd còn lại có h+ và co3 2- ,câu C loại vì dd còn lại có mgco3 không tan,câu D thì theo số mol mg2+ hoặc h+ còn dư,kết hợp với dd còn lại có co3 nên loại
 
L

lengfenglasaingay

1.Hoà tan quặng xiđểit chứa 13% tạp chất trơ vào dung dịch HNO3 dư giải phóng 4.48l hỗn hợp khí (đktc) gồm NO,CO2.Khối lượng quặng đem hoà tan là.

2.Có 2 dung dịch ,mỗi dung dịch đều chứa 2 cation và 2 anion không trùng nhau trong các ion sau: K+:0.15mol, Mg2+ 0.1Mol, NH4+ 0.25mol, H+ 0.2mol, Cl- 0.1mol, SO4)2- 0.075mol, NO3)- 0.25mol, CO3)2- 0.15mol. Một trong 2 dung dịch trên chúa

A.K+,Mg2+, SO4)2-, Cl-
B.K+,NH4)+, CO3)2-, Cl-
C.NH4)+, H+,NO3)-,SO4)2-
D.Mg2+, H+,SO4)2-,Cl-

3.Cho hơi nước đi wa than nóng đỏ đc hỗn hợp khíX gồm CO2,CO,H2.Toàn bộ lượng khí X vừa đủ khử hết 48g Fe2O3 thành Fe và thu đc 10.8g H2O.Phần trăm theo thể tích CO2 trong hỗn hợp khí X là?

mọi ng lm zui giải thích hộ minh bài 2 nhé.

Câu 1:
công thức của quặng xederit là [tex]FeCO_3[/tex]
gọi số mol của nó là x
có pt [tex]\frac{x}{3}+x=0,2=>x=0,15mol[/tex]
mQuăng=[tex]\frac{0,15.116}{13%}=133,84%[/tex]
Câu 3:
[tex]nH_2=0,6mol=>nCO=0,3.3-0,6-0,3mol[/tex]

[tex]nCO_2=\frac{0,6-0,3}{2}=0,15mol[/tex]

[tex]%CO_2=\frac{0,15}{0,15+0,3+0,6}=14,28%[/tex]

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom