[hoá 12]luyện đề

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hấp thụ 6.72l khí SO2(đktc) vào 200ml dung dịch KOH 1M. NaOH 0.85M,BaCl2 0.45M sau đó cho tiếp 300ml dung dịch Ba(OH)2 0.1M thu đc m(g) ktủa. m=?

2. Khi cho 41.4g hỗn hợp X gồm Fe2O3,Cr2O3, Al2O3 tác dụng với dung dịch NaOH đặc dư sau phản ứng thu đc chất rắn có khối lượng 16g. Để khử hoàn toàn 41.4g X bằng phản ứng nhiệt nhôm ,phải dùng 10.5g Al. Thành phần %theo khối lượng Cr2O3 trong hỗn hợp X là.
 
N

nhoc_maruko9x

hấp thụ 6.72l khí SO2(đktc) vào 200ml dung dịch KOH 1M. NaOH 0.85M,BaCl2 0.45M sau đó cho tiếp 300ml dung dịch Ba(OH)2 0.1M thu đc m(g) ktủa. m=?
[tex]n_{SO_2} = 0.3; n_{OH^-} = 0.37[/tex]

[tex]SO_2 + 2OH^- \rightarrow SO_3^{2-} + H_2O[/tex]

[tex]SO_2 + SO_3^{2-} + H_2O \rightarrow 2HSO_3^-[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{SO_3^{2-}} = 0.07; n_{HSO_3^-} = 0.23[/tex]

[tex]HSO_3^- + OH^- \rightarrow SO_3^{2-} + H_2O[/tex]

[tex]\Rightarrow \sum n_{SO_3^{2-}} = 0.06 + 0.07 = 0.13 \Rightarrow n_{BaSO_3} = 0.12 \Rightarrow m = 26.04g[/tex]

2. Khi cho 41.4g hỗn hợp X gồm Fe2O3,Cr2O3, Al2O3 tác dụng với dung dịch NaOH đặc dư sau phản ứng thu đc chất rắn có khối lượng 16g. Để khử hoàn toàn 41.4g X bằng phản ứng nhiệt nhôm ,phải dùng 10.5g Al. Thành phần %theo khối lượng Cr2O3 trong hỗn hợp X là.
[tex]n_{Fe_2O_3} = 0.1[/tex]

[tex]n_{Al} = \frac{7}{18} \Rightarrow 2(n_{Fe_2O_3}+n_{Cr_2O_3})=\frac{7}{18} \Rightarrow n_{Cr_2O_3} = \frac{17}{180} \Rightarrow m_{Cr_2O_3} = 14.36g[/tex] \Rightarrow % = 34.68%
 
Last edited by a moderator:
K

kopaidangvua

hh X gồm Cu và Fe3O4.cho 26,72g X vào dd gồm H2SO4 1M và KNO3 1M thu được dd Y chứa 116,64g muối trung hòa và 3,316l NO.Cho Ba(OH)2 vào dd Y thấy xuất hiện m g kết tủa.m gần với giá trị nào nhất?
 
Top Bottom