[hoá 12]luyện đề

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1. Cho 8.96(g) 1 KIm loại M tác dụng với H2SO4 đặ nóng dư.dẫn toàn bộ lượng khí SO2 (spk duy nhất) vào 400ml dung dịch NaOH 1M,dư.Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 22.44g chất rắn .Kim loại M là.

câu 2. Cho 0.88g hợp chất hưu cơ X mạch hở có CTPT C4H8O2 tác dụng được với 100ml dung dịch NaOH 1M(d=1.0368g/ml),sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn làm bay hơi dung dịch rồi ngưng tụ thì thu được 100g chất lỏng. CTCT của X là?

câu 3. Hỗn hợp X gồm FeS2 và Cu2S . Hoà tan hoàn toàn X trong dung dịch H2SO4 đặc nóng.Thu được dung dịch Y và 8.96l SO2 (đktc). Lấy 1/2 Y cho tác dụng với dung dịch Ba(NO3)2 dư.Thu được 11.65g kết tủa.Nếu lấy 1/2 Y còn lại tac dụnh với dung dịch Ba(OH)2 dư khối lượng kết tủa thu được là.
 
G

giotbuonkhongten

câu 3. Hỗn hợp X gồm FeS2 và Cu2S . Hoà tan hoàn toàn X trong dung dịch H2SO4 đặc nóng.Thu được dung dịch Y và 8.96l SO2 (đktc). Lấy 1/2 Y cho tác dụng với dung dịch Ba(NO3)2 dư.Thu được 11.65g kết tủa.Nếu lấy 1/2 Y còn lại tac dụnh với dung dịch Ba(OH)2 dư khối lượng kết tủa thu được là.

nSO2 = 0,4 mol

Đặt x, y lân lượt mol FeS2, Cu2S

[TEX] \left{ 3x + 4y = 0,2 \\ 7,5x + 5b = 0,4[/TEX]

[TEX] --> \left{ x = 0,04 \\ y = 0,02[/TEX]

eq.latex
 
L

lankuter

mọi ng cùng giải lại nhé.
câu 3. đáp án là
A.34.5g B.15.75g C.31.5g D.17.75g
 
T

thg94

câu 1. Cho 8.96(g) 1 KIm loại M tác dụng với H2SO4 đặ nóng dư.dẫn toàn bộ lượng khí SO2 (spk duy nhất) vào 400ml dung dịch NaOH 1M,dư.Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 22.44g chất rắn .Kim loại M là
[TEX]2NaOH \to Na_{2}SO_{3} \to 46[/TEX]

[TEX] 0.28 \to 0.14 \to 6.44[/TEX]

gọi a, n là số mol và hoá trị của M ta có:

an=0.14*2

[TEX]M=\frac{8.96n}{0.28}=32n[/TEX]

\RightarrowM là Cu
 
Top Bottom