[hoá 12]luyện đề

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 0.1mol aminoaxit X phản ứng với dung dịch HCl dư, thu được m1(g)muối Y. Cũng 1mol aminoaxit X phản ứng với dung dịch NaOH dư thu đc m2(g) muối Z. Biết m2-m1=7.5. CTPT X LÀ

2.Cho 8.9g một HCHC X có CTPT C2H8O3N tác dụng với 100ml dung dịch NaOH 1,5M.Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ,cô cạn dung dịch thu đc 11.7g chất rắn .CTCT thu gọn của X là
 
T

thanhduc20100

Câu 1: ta để ý thấy m2>m1 và lớn hơn 7.5 nên ta có 22*2-36.5=7.5, nên Công thức là H2N-R-(COOH)2
Câu 2: chuẩn bị có người làm rồi=))=))
 
Q

quy9a18

Hoa hoc

1. Cho 0.1mol aminoaxit X phản ứng với dung dịch HCl dư, thu được m1(g)muối Y. Cũng 1mol aminoaxit X phản ứng với dung dịch NaOH dư thu đc m2(g) muối Z. Biết m2-m1=7.5. CTPT X LÀ
Bạn chú ý ghi đề chính xác nha:
1. Cho 1mol aminoaxit X phản ứng với dung dịch HCl dư, thu được m1(g)muối Y. Cũng 1mol aminoaxit X phản ứng với dung dịch NaOH dư thu đc m2(g) muối Z.
R(COOH)a(NH2)b thì m1=m+36.5b, m2=m+22a. Vậy 22a-36.5b=7.5 Dựa vào đó ta suy ra được a=2, b=1

2.Cho 8.9g một HCHC X có CTPT C2H8O3N tác dụng với 100ml dung dịch NaOH 1,5M.Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ,cô cạn dung dịch thu đc 11.7g chất rắn .CTCT thu gọn của X là

2.Cho 8.9g một HCHC X có CTPT C2H8O3N tác dụng với 100ml dung dịch NaOH 1,5M.Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ,cô cạn dung dịch thu đc 11.7g chất rắn .CTCT thu gọn của X là
Đề lại có trục trặc nữa rồi:CTPT C2H8O3N

Áp dụng ĐL btkl ta có 8.9+0.15*40-11.7=3.2g
 
Top Bottom