[hoá 12]luyện đề

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1.Chia m(g) hỗn hợp Al và Na thành 2 phần bằng nhau
Phần 1: Cho vào nước dư thu được 13.44(l) khí(đktc)
Phần 2:cho vào dung dịch NaOH dư thu được 201.6l khí(đktc).m=?
A.43.8 B.20.4g C.33 D.40.8
Câu 2.Hỗn hợp X gồm Cr,Cu có khối lượng m(g).Cho m(g)X vào dung dịch HNO3 đặc ,nguội thấy thoát ra 4.48l khí Y (đktc) là spkduy nhất. Nếu cho m(g) X vào dung dịch HCl dư thấy thoát ra 1.12l khí Z. m=?
A.9 B.18 C.4.5 D.11.6

Câu 3. Cho vào nước dư vào 4.225g hỗn hợp A gồm 2 kim loại Al và Ba.Khuấy đều để phản ứng xảy ra hoàn toàn. Sau phản ứng còn lại 0.405g chất rắn không tan.%về khối lượng của Ba trong hỗn hơp là?
A.65.84% B.64.85% C.58.64 D.35.15

Câu 4.Nhỏ từ từ 0.26l dung dịch NaOH 1M vào dung dịch gồm 0.024 mol FeCl3; 0.016 mol Al2(SO4)3 và 0.04 mol H2SO4 thu được m(g) kết tủa. m=?
A.1.560 B.5.064 C.4.128 D.2.568
 
B

big_smiles1212

Bài 1.Sai đề:20.16l mới đúng
Na->1\2 H2
Al ->3\2 H2
=>Na(0.3 mol)

Dựa vào pư 2
=>Al (0,5 mol)
m\2 = 0,5 .27 + 0,3 . 23 =20,4
=>m =40,8
 
L

lankuter

giải thích kỹ dùm minh đc ko. Minh vẫn chưa hiểu tại sao số mol Al=0.5.
 
G

giotbuonkhongten

giải thích kỹ dùm minh đc ko. Minh vẫn chưa hiểu tại sao số mol Al=0.5.

ở trên số mol Na = 0,3 mà[TEX] \sum{n} = 0,9 mol --> [/TEX]viết 2 pt ra --> nAl = 0,5 thôi

2Al --> 3H2

Câu 2.Hỗn hợp X gồm Cr,Cu có khối lượng m(g).Cho m(g)X vào dung dịch HNO3 đặc ,nguội thấy thoát ra 4.48l khí Y (đktc) là spkduy nhất. Nếu cho m(g) X vào dung dịch HCl dư thấy thoát ra 1.12l khí Z. m=?
A.9 B.18 C.4.5 D.11.6

Cr thụ động trong HNO3, bảo toàn e --> nCu. Khi cho X vào HCl, Cu ko pứ --> nCr --> end :)

Câu 3. Cho vào nước dư vào 4.225g hỗn hợp A gồm 2 kim loại Al và Ba.Khuấy đều để phản ứng xảy ra hoàn toàn. Sau phản ứng còn lại 0.405g chất rắn không tan.%về khối lượng của Ba trong hỗn hơp là?
A.65.84% B.64.85% C.58.64 D.35.15

0,405 là mAl

Ba + H2O --> Ba(OH)2
x------------------- x
2Al + Ba(OH)2 --> Ba(AlO2)2
2x ------ x

--> 137x+ 54x = 4,225 - 0,405 --> x = 0,02 --> end

Câu 4.Nhỏ từ từ 0.26l dung dịch NaOH 1M vào dung dịch gồm 0.024 mol FeCl3; 0.016 mol Al2(SO4)3 và 0.04 mol H2SO4 thu được m(g) kết tủa. m=?
A.1.560 B.5.064 C.4.128 D.2.568


Ban đầu NaOH + H2SO4, sau đó ms cộng vs 2 muối

Ta thấy số mol NaOH dư = 0,012 mol --> hòa tan 1 phần Al(OH)3 --> m = 4,128 g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom