L
lankuter
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1. một axit hữu cơ đơn chức X phản ứng vừa đủ 91.2g dung dịch NaHCO3,sau phản ứng thu 2.24l khí CO2(đktc)và dung dịch muối có nồng độ 10%.Tìm CT của X
A.CH3COOH B.CH2=CHCOOH C.HCOOH D.CH2=C(CH3)COOH
Câu2. tư dung dịch K2SO4 số phương trình hoá học tối thiểu để điều chế được K là
A.1 B.2 C.3 D.4
Câu 3.1dung dịch chứa các ion a mol K+, 0.9mol NH4+; 0.5 mol(CO3)2_ ; 0.3mol(HCO3)-.Cho 0.5mol Ba(OH)2 vào dung dịch X và đun nóng nhẹ,sau phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch Y,kết tủa Z và khí T,Số mol chất tan trong dung dịch Y là:
A.0.4mol KOH B.0.3 mol KHCO3 C.0.2 mol K2CO3 D.0.3mol KOH
Câu 4. Cho 45g hỗn hợp bột FE và Fe304 vào V(l) dung dịch HCl 1M.khuấy đều để các phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy thoát ra 4.48(l) khí (đktc) và 5g kim loại không tan. V=?
A.0.6l B.1.4 C.1.2 D.0.4
A.CH3COOH B.CH2=CHCOOH C.HCOOH D.CH2=C(CH3)COOH
Câu2. tư dung dịch K2SO4 số phương trình hoá học tối thiểu để điều chế được K là
A.1 B.2 C.3 D.4
Câu 3.1dung dịch chứa các ion a mol K+, 0.9mol NH4+; 0.5 mol(CO3)2_ ; 0.3mol(HCO3)-.Cho 0.5mol Ba(OH)2 vào dung dịch X và đun nóng nhẹ,sau phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch Y,kết tủa Z và khí T,Số mol chất tan trong dung dịch Y là:
A.0.4mol KOH B.0.3 mol KHCO3 C.0.2 mol K2CO3 D.0.3mol KOH
Câu 4. Cho 45g hỗn hợp bột FE và Fe304 vào V(l) dung dịch HCl 1M.khuấy đều để các phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy thoát ra 4.48(l) khí (đktc) và 5g kim loại không tan. V=?
A.0.6l B.1.4 C.1.2 D.0.4