[hoá 12] lưu huỳnh ( trắc nghiệm )

I

izuzucon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình bài này với:
Cho 3.2g S vào bình kín có dung tích không đổi, cùng 1 ít V2O5 (chiếm V không đáng kể). Số mol O2 cho vào bình là 0,18 mol, nhiệt độ ban đầu là 25 độ C, P=x atm. tạo điều kiện để đốt cháy S. Sau phản ứng t=442,5 độ C, P= 2x (atm). Hiệu suất của phản ứng OXH SO2-> SO3 là:
A. 40 % B.50% C.60% D.100%

Ghi giùm mình cách giải nha.
 
S

suphu_of_linh

giải giúp mình bài này với:
Cho 3.2g S vào bình kín có dung tích không đổi, cùng 1 ít V2O5 (chiếm V không đáng kể). Số mol O2 cho vào bình là 0,18 mol, nhiệt độ ban đầu là 25 độ C, P=x atm. tạo điều kiện để đốt cháy S. Sau phản ứng t=442,5 độ C, P= 2x (atm). Hiệu suất của phản ứng OXH SO2-> SO3 là:
A. 40 % B.50% C.60% D.100%

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

[TEX]n_S = \frac{3,2}{32} = 0,1 mol[/TEX]

[TEX]V = \frac{n.R.T_1}{P_1} = \frac{0,18.0,082.(25 + 273)}{x} = \frac{4,4}{x}[/TEX] lít

Khi cho phản ứng xảy ra

---------
[TEX]S + O_2 \to SO_2[/TEX]
Trước:0,1---0,18
P/ứng:0,1----0,1-----0,1
Sau:---0-----0,08-----0,1

---------
[TEX]2SO_2 + O_2 \to 2SO3[/TEX]
Trước:-0,1-----0,08
P/ứng:-2a------a----------2a
Sau:-(0,1-2a)-(0,08-a)---2a

Sau phản ứng


[TEX]n_{hh} = \frac{P_2.V}{R.T_2} = \frac{2x. \frac{4,4}{x}}{0,082.(442,5 + 273)} = 0,15 mol[/TEX]

[TEX]\Rightarrow (0,1 - 2a) + (0,08 - a) + 2a = 0,15 \Leftrightarrow a = 0,03 mol[/TEX]

[TEX]\Rightarrow H = \frac{2.0,03}{0,1}.100% = 60%[/TEX]
 
Top Bottom