Hóa [Hóa 12]Lên men tinh bột

buithachthao2507@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
5
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.lên men 10g tinh bột với hiệu suất 81% thu duoc khi Co2 va ancol etylic .Hấp thụ hết khí CO2 sinh ra do qua trình lên men bang dung dich Ca(OH)2 thì thu được 5g kết tủa lọc bỏ kết tủa thu được dung dịch X .Tính thể tích NaOH 0,1M ít nhất cần cho vào dung dịch X để thu được kết tủa lớn nhất
2.Cho 0,1 mol một amino axit tác dụng vừa đủ với 0,1 mol Hcl thì thu được muối Y .Muối Y tác dụng vừa đủ với 0,3 mol NaOH thì thu được 23,55g muối .phần trăm về khối lượng N trong X là
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
2.Cho 0,1 mol một amino axit tác dụng vừa đủ với 0,1 mol Hcl thì thu được muối Y .Muối Y tác dụng vừa đủ với 0,3 mol NaOH thì thu được 23,55g muối .phần trăm về khối lượng N trong X là

Mol amino axit X = mol HCl => có 1 nhóm NH2
Muối Y: Cl-NH3-R-(COOH)z 0,1 mol
Cl-NH3-R-(COOH)z + (z+1) NaOH --> NH2-R-(COONa)z + NaCl + H2O
0,1-----------------------------------0,1(z+1)-------------------0,1----------------0,1
Mol NaOH = 0,1(z+1) = 0,3 ===> z = 2
m muối = 0,1(16 + R + 67*2) + 58,5*0,1 = 23,55
=> R = 27 => gốc C2H3 => amino axit là NH2-C2H3-(COOH)2 có M = 133
%mN = 14*100/133 = 10,53
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
1.lên men 10g tinh bột với hiệu suất 81% thu duoc khi Co2 va ancol etylic .Hấp thụ hết khí CO2 sinh ra do qua trình lên men bang dung dich Ca(OH)2 thì thu được 5g kết tủa lọc bỏ kết tủa thu được dung dịch X .Tính thể tích NaOH 0,1M ít nhất cần cho vào dung dịch X để thu được kết tủa lớn nhất
1 phân tử tinh bột (C6H10O5)n lên men tạo 2n phân tử CO2 và 2n phân tử C2H5OH
n(tinh bột) = 5/(81n) mol
=> nCO2 = n(tinh bột) × 81% × 2n = 0,1 mol
CO2 + Ca(OH)2 --> CaCO3 + H2O
0,05 <-----------------------0,05
2CO2 + Ca(OH)2 --> Ca(HCO3)2
0,05 ---------------------------> 0,025
=> dd X là Ca(HCO3)2 : 0,025 mol
NaOH ít nhất, kết tủa lớn nhất => pu theo tỉ lệ 1:1
Ca(HCO3)2 + NaOH -> NaHCO3 + CaCO3 + H2O
=> nNaOH => V
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

buithachthao2507@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
5
2
6
chị cho e hỏi bài này nữa ạ:cho 200ml dung dịch HCl vào 100ml dung dịch Na(Al(OH)4) 0.8M khối lượng kết tủa thu được là:
e ra 6,24g nhưng ko có đáp án
 
Top Bottom