[hóa 12] làm tiếp mấy bài vô cơ nhé

C

canhdong_binhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/hòa tan hết 2,32 gam hỗn hợp X gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4 trong đó tỉ lệ khối lượng FeO và Fe2O3 là 9:20 trong 200 ml d d HCl 1M thu dc d d Y.Dung dịch có thể hòa tan tối đa bao nhiu g Fe
2/hòa tan h h gồm m g Cu và Fe3O4 trong d d HCl dư,sau pư còn lại 8.32 g chất rắn ko tan và d d X.cô cạn d d X dc 61,92 g chất rắn khan.m có ja trị?
3/cho 20 g Fe tác dụng vs d d HNO3 loãng, sau khi pư kết thúc thu dc V lét khí NO duy nhất (dkc) và 3,2 g chất rắn.Giá trị của V là?
4/cho 2 miếng kim loại X có cùng khối lượng mối miếng khi tan hoàn toàn trong d d HCl và d d H2SO4 đặc nóng ,thu dc khí H2 và SO2 (tỉ lệ thể tích SO2 và H2 trong cùng dk là 2:3).khối lượng muối clorua =62,75 % khối lượng muối sunfat.kim loại X là?
 
Last edited by a moderator:
L

linhdangvan

1/hòa tan hết 2,32 gam hỗn hợp X gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4 trong đó tỉ lệ khối lượng FeO và Fe2O3 là 9:20 trong 200 ml d d HCl 1M thu dc d d Y.Dung dịch có thể hòa tan tối đa bao nhiu g Fe
hh oxit[TEX]\left{\begin{FeO:0,01mol}\\{Fe_2O_3:0,01mol} [/TEX]
ddy[TEX]\left{\begin{FeCl_2:0,01mol}\\{FeCl_3:0,02mol}\\{HCl-du:0,12 mol [/TEX]
n Fe tối đa bị hoà tan là:[TEX]2a=0,02+0,12[/TEX]==>a=0,07 mol==>mFe
 
L

linhdangvan

2/hòa tan h h gồm m g Cu và Fe3O4 trong d d HCl dư,sau pư còn lại 8.32 g chất rắn ko tan và d d X.cô cạn d d X dc 61,92 g chất rắn khan.m có ja trị?
hh ban đầu gồm[TEX]\left{\begin{Fe_3O_4:amol}\\{Cu:b mol} [/TEX]
(a,b là số mol mà hai chất đã phản ứng)
sau khi cho qua dd HCl -->tao ra[TEX] 0,13 g Cu [/TEX]con dư
==>dd chứa các muối sau[TEX]\left{\begin{FeCl_2:3amol}\\{CuCl_2:B mol} [/TEX]
ta có b=a(dùng DLBT e hoặc viết lần lượt các pt ra)
pt khối lượng [TEX]127.3a+135b=61,92==>a=0,12 mol[/TEX]=>hh ban đầu[TEX]\left{\begin{Fe_3O_4:0,12mol}\\{Cu:0,12+0,13mol} [/TEX]
==>m:D:D:D:D:D:D
 
L

linhdangvan

3/cho 20 g Fe tác dụng vs d d HNO3 loãng, sau khi pư kết thúc thu dc V lét khí NO duy nhất (dkc) và 3,2 g chất rắn.Giá trị của V là?
Cr sau phản ứng là Fe dư
==>m Fe đã phản ứng là 20-3,2=16,8g
=>nFe=0,3 mol
=>nNO=0,2 mol(chú ý do Fe dư lên dd sau phản ứng chỉ chứa Fe hai)
==>v =4,48l:D:D:D:D:D
 
L

linhdangvan

4/cho 2 miếng kim loại X có cùng khối lượng mối miếng khi tan hoàn toàn trong d d HCl và d d H2SO4 đặc nóng ,thu dc khí H2 và SO2 (tỉ lệ thể tích SO2 và H2 trong cùng dk là 2:3).khối lượng muối clorua =62,75 % khối lượng muối sunfat.kim loại X là
gọi số mol của kl X=a
khi tác dụng với HCl X bị Oxh tới x[TEX]^{+n}[/TEX] ==>[TEX]nH_2=\frac{an}{2}[/TEX]
khi tác dụng với H2SO4 X bị Oxh tới [TEX]x^{+m}[/TEX] ==>nSO2=[TEX]\frac{am}{2}[/TEX]==> [TEX]\frac{m}{n}=\frac{3}{2}[/TEX]
từ % hai muối ==>pt theo X,m,n:kêt hợp với [TEX]\frac{m}{n}=\frac{3}{2}[/TEX]
rồi sau đó biện luận !cậu làm cẩn thận hộ tớ nhá!xem ra kết quả là gì!
bây giờ tớ sang box toán cái đã!:D:D:D:D:D:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom