[hóa 12] làm hoài hok ra kq bà kon koi jup nha

C

canhdong_binhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/hòa tan hoàn toàn 17,4 g h h 3 kim lạoi Al,Fe,Mg trog d d HCl thấy thoát ra 13,44 lít khí. nếu cho 8,7 g h h td NaOH dư có 3,36 lít khí. vậy nếu cho 34,8 g h h trên tác dụng vs d d CuSO4, lọc lấy toàn bộ chất rắn thu dc sau pư cho td vs d d HNO3 nóng dư thì thu dc V lít khí NO2. cá chất khgis đó ở dkc. thể tích NO2 thu dc là?
2/hòa tan hoàn toàn a gam FexOy = d d H2SO4 đậm đặc nóng vừa đủ, có chứa 0,075 mol H2SO4. thu dc b gam 1 muối và có 168 ml khí SÒ(dkc) duy nhất thoát ra.
a/trị số của b là?
b/trị số a gam FexOy ?
c/ cog thức của FexOy?
3/ oxh hoàn toàn 2,184 g bột Fe = oxi k k thu dc 3,048 g h h A gồm các oxits sắt . chia làm 3 fan = nhau.
phần 1: khử htoan cần hết V1 lít khí H2(dkc) .tíh V1
a/0,4032. b/0,432 c/1,258 d/1,56 ( tui làm cái ni ra a)
phần 2: hòa tan hoàn toàn trog d d HNO3 thu dc V2 lít khí nito (dkc).tíh V2
a/0,147 b/0,0224 c/0,148 d/0,78
phần 3:trộn vs 5,4 g Al( lấy dư) rồi tiến hành pư nhiệt nhôm(H=100%) hòa tan h h thu dc sau pư = d d HCl dư thu dc V3 lít H2(dkc) tíh V3
a/6,68 b/6,608 c/7,608 d.7,12
làm ơn ghi cách jai nha ( ngắn gọn cũng dc) mìh sẽ thank nhiệt tìh lun
 
Last edited by a moderator:
K

kingvip

1/hòa tan hoàn toàn 17,4 g h h 3 kim lạoi Al,Fe,Mg trog d d HCl thấy thoát ra 13,44 lít khí. nếu cho 8,7 g h h td NaOH dư có 3,36 lít khí. vậy nếu cho 34,8 g h h trên tác dụng vs d d CuSO4, lọc lấy toàn bộ chất rắn thu dc sau pư cho td vs d d HNO3 nóng dư thì thu dc V lít khí NO2. cá chất khgis đó ở dkc. thể tích NO2 thu dc là?
2/hòa tan hoàn toàn a gam FexOy = d d H2SO4 đậm đặc nóng vừa đủ, có chứa 0,075 mol H2SO4. thu dc b gam 1 muối và có 168 ml khí SÒ(dkc) duy nhất thoát ra.
a/trị số của b là?
b/trị số a gam FexOy ?
c/ cog thức của FexOy?
3/ oxh hoàn toàn 2,184 g bột Fe = oxi k k thu dc 3,048 g h h A gồm các oxits sắt . chia làm 3 fan = nhau.
phần 1: khử htoan cần hết V1 lít khí H2(dkc) .tíh V1
a/0,4032. b/0,432 c/1,258 d/1,56 ( tui làm cái ni ra a)
phần 2: hòa tan hoàn toàn trog d d HNO3 thu dc V2 lít khí nito (dkc).tíh V2
a/0,147 b/0,0224 c/0,148 d/0,78
phần 3:trộn vs 5,4 g Al( lấy dư) rồi tiến hành pư nhiệt nhôm(H=100%) hòa tan h h thu dc sau pư = d d HCl dư thu dc V3 lít H2(dkc) tíh V3
a/6,68 b/6,608 c/7,608 d.7,12
làm ơn ghi cách jai nha ( ngắn gọn cũng dc) mìh sẽ thank nhiệt tìh lun

1/ nNaOH=0,15 mol =>nAl= 0,1 =>mAl=2,7g
Dùng tam suất tính được khối lượng Al trong 17,4g là 5,4g
=>mMg + mFe=12g
Gọi a và b là số mol Mg và Fe ta có:
24a + 56b = 12
a+b =0.6-5,4/27*3/2=0,3
=>a=0,15
=>b=0,15
34,8g hh thì có số mol của mỗi chất sẽ gấp đôi. tỉ lệ ko đổi
=>nMg=0,3=nFe
nAl=0,4
=>nCu=1,2mol
ĐLBT e => nNO2=2,4=>V=53,76l
 
Last edited by a moderator:
K

kingvip

2/hòa tan hoàn toàn a gam FexOy = d d H2SO4 đậm đặc nóng vừa đủ, có chứa 0,075 mol H2SO4. thu dc b gam 1 muối và có 168 ml khí SÒ(dkc) duy nhất thoát ra.
a/trị số của b là?
b/trị số a gam FexOy ?
c/ cog thức của FexOy?
làm ơn ghi cách jai nha ( ngắn gọn cũng dc) mìh sẽ thank nhiệt tìh lun

bài 2:
Bảo toàn nguyên tố S =>nS trong muối = 0,0675
muối đó là [tex]Fe_2{SO_4}_3[/tex]
=>n muối = 0,0225
=>m=9g
n axit = n nước do bảo toàn hiđro
Bảo toàn khối lượng => a=9 + 0,48 + 0,075*18 - 0,075*98=3,48g
c/Bảo toàn Fe =>nFe=0,0225*2=0,045 mol
bảo toàn oxi =>m oxi trong oxit=0,0225*3*4 + 0,075 + 0,015 - 0,075*4=0,06
Lập tỉ lệ mol => CT oxit là [tex]Fe_3O_4[/tex]
Cứ thế đã ăn kum cái:D
 
Z

zero_flyer

3/ oxh hoàn toàn 2,184 g bột Fe = oxi k k thu dc 3,048 g h h A gồm các oxits sắt . chia làm 3 fan = nhau.
phần 1: khử htoan cần hết V1 lít khí H2(dkc) .tíh V1
a/0,4032. b/0,432 c/1,258 d/1,56 ( tui làm cái ni ra a)
a/6,68 b/6,608 c/7,608 d.7,12
làm ơn ghi cách jai nha ( ngắn gọn cũng dc) mìh sẽ thank nhiệt tìh lun

a)
[TEX]n_{Fe}=0,013[/TEX]
[TEX]n_O=0,018[/TEX]
câu a dùng định luật bảo toàn e
[TEX]O \to O^{2-} -2e [/TEX]
0,018----0,036
[TEX]H \to H^+ +1e[/TEX]
0,036-----0,036
[TEX]V_{H_2}=0,4032[/TEX]
b)
[TEX]O \to O^{2-} -2e [/TEX]
0,018----0,036
[TEX]Fe \to Fe^{3+}+ 3e[/TEX]
0,013---------0,039
[TEX]N^{5+}+5e \to N^0[/TEX]
----------0,003---0,0006
[TEX]V=\frac{0,0006.22,4}{2}=6,72 ml [/TEX]
sao ko có đáp án :|
câu c nhiệt nhôm chưa học :p
 
Last edited by a moderator:
C

canhdong_binhyen

1/ nNaOH=0,15 mol =>nAl= 0,1 =>mAl=2,7g
Dùng tam suất tính được khối lượng Al trong 17,4g là 5,4g
=>mMg + mFe=12g
Gọi a và b là số mol Mg và Fe ta có:
24a + 56b = 12
a+b =0.6-5,4/27*3/2=0,3
=>a=0,15
=>b=0,15
34,8g hh thì có số mol của mỗi chất sẽ gấp đôi. tỉ lệ ko đổi
=>nMg=0,3=nFe
nAl=0,4
ĐLBT e => nNO2=2,7=>V=60,48l
cái này là n khí =0,15 chứ hả mà cũng hok có đáp án này
A/26,88 b/53,7 c/13,44 d44,8:(:confused:
 
K

kingvip

3/ oxh hoàn toàn 2,184 g bột Fe = oxi k k thu dc 3,048 g h h A gồm các oxits sắt . chia làm 3 fan = nhau.
phần 1: khử htoan cần hết V1 lít khí H2(dkc) .tíh V1
a/0,4032. b/0,432 c/1,258 d/1,56 ( tui làm cái ni ra a)
phần 2: hòa tan hoàn toàn trog d d HNO3 thu dc V2 lít khí nito (dkc).tíh V2
a/0,147 b/0,0224 c/0,148 d/0,78
phần 3:trộn vs 5,4 g Al( lấy dư) rồi tiến hành pư nhiệt nhôm(H=100%) hòa tan h h thu dc sau pư = d d HCl dư thu dc V3 lít H2(dkc) tíh V3
a/6,68 b/6,608 c/7,608 d.7,12
làm ơn ghi cách jai nha ( ngắn gọn cũng dc) mìh sẽ thank nhiệt tìh lun

Finish nhé ^^! Chia ra làm 3 bài => thanks 3 lần => ^^! Thông minh hehe:D
Câu a dùng ĐLBTKL + ĐLBT e cho hệ
=>V=0,4032

b/ Theo như cách của tui: =>moxi=0,018=>ne nhận = 0,036
[tex]Fe - 3e =>Fe^{+3}[/tex]
[tex]2O + 4e => 2O^{-2}[/tex]
[tex]2N^{+5} + 10e => 2N[/tex]
=>nN2=0,0003=>V=6,72*10^-3
Bạn xem hộ cái đề cái zzzz
 
C

canhdong_binhyen

Finish nhé ^^! Chia ra làm 3 bài => thanks 3 lần => ^^! Thông minh hehe:D
Câu a dùng ĐLBTKL + ĐLBT e cho hệ
=>V=0,4032

b/ Theo như cách của tui: =>moxi=0,018=>ne nhận = 0,036
[tex]Fe - 3e =>Fe^{+3}[/tex]
[tex]2O + 4e => 2O^{-2}[/tex]
[tex]2N^{+5} + 10e => 2N[/tex]
=>nN2=0,0003=>V=6,72*10^-3
Bạn xem hộ cái đề cái zzzz
uhm tui cũng hok làm ra kq mà hihi chìu lên hỏi thầy lại rùi tui nói nha
 
Top Bottom