[hoá 12]Làm HOÁ 12 nào! Mấy câu này hay.

E

everlastingtb91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn cùng làm mấy câu này nhé!
Câu 1:Đun nóng hỗn hợp A gồm :0,1 mol axeton ; 0,08 mol acrolein ; 0,06 mol isopren và 0,32 mol hiđro có Ni làm xúc tác, thu được hỗn hợp B hồm các khí và hơi. Tỉ khối của B so với A là 375/203. Hiệu suất của quá trình [TEX]H_2[/TEX] đã tham gia pứ là bao nhiêu:
A. 56,75% B.80,25% C.75,62% D.86,87%

Câu 2: Một hỗn hợp Y gồm 2 chất hữu cơ A và B cùng công thức hoá học. Nếu đung nóng 15,7 g Y với [TEX]NaOH[/TEX] dư thi thu được 1 muối của axít hữu cơ đơn chức và 7,6 g hh 2 rượu no đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Nếu đốt chát 15,7 g hh Y cần dùng vừa hết 21,84 lit [TEX]O_2[/TEX] và 17,92 lít [TEX]CO_2[/TEX] (đktc). Xác định công thức cấu tạo của A và B.

Câu 3:Chất hữu cơ X gồm C,H,O trong đó có 50% O về klượng. Cho X qua 10,4 g CuO nung nóng thu được hỗ hợp Y gồm 2 chất hữu cơ và 8,48g chất rắn. Cho Y tác dụng với dd [TEX]AgNO_3/NH_3[/TEX] dư tạo ra hỗn hợp X chứa 2 muối và 38,88g Ag. Cho Z tác dụng với NaOH thu được khí E.
Tính khối lượng X và thể tích khí E ở 25 độ C và 1atm?

Câu 4Cho 32gam S vào 1 bình có dung tích V=44,8 lít chứa [TEX]O_2[/TEX] ở đktc. Nung bình đến khi pứ xảy ra hoàn toán và áp suất trong bình khi trở về O độ C và 1 atm. Cho vào bình 1 ít V_2O_5 xúc tác và nung bình 1 thời gian thì thấy áp suất trong bình ở 273 độ C là [TEX]P_2 =1,6P1 [/TEX]( [TEX]SO_3[/TEX] là khí)
Tính P_1 và sốt mol mỗi khí trong hỗn hợp sau cùng. Thế tích chất rắn đựoc xem như ko đang kể so với khí
PS: Đây là mấy câu trong đề thi thử ĐH của trường mình, mấy câu này mình thấy hay nên post lên
.
 
K

kingvip

Mình hok có maý tính bạn tự tính nha:
baì 1 nè bạn tính m cuả hỗn hợp rôì tính Mtb của hh
Dùng định luật bảo toàn khôí lượng => mhhA=mhhB => nhhB => độ tăng số mol => n H2 Phản ứng => tính dc H^^! good luck
 
H

huong_dung

Các bạn cùng làm mấy câu này nhé!
Câu 1:Đun nóng hỗn hợp A gồm :0,1 mol axeton ; 0,08 mol acrolein ; 0,06 mol isopren và 0,32 mol hiđro có Ni làm xúc tác, thu được hỗn hợp B hồm các khí và hơi. Tỉ khối của B so với A là 375/203. Hiệu suất của quá trình [TEX]H_2[/TEX] đã tham gia pứ là bao nhiêu:
A. 56,75% B.80,25% C.75,62% D.86,87%.

Để hiđro hóa hỗn hợp trên cần [TEX]n_{H_2} = 0,1 + 0,08*2 + 0,06*2 = 0,38 mol[tex] [TEX]\frac{\overline{M_B}}{\overline{M_A}} = \frac{n_1}{n_2}\frac{375}{203}[/TEX]

=> [TEX]n_2=0,30mol [/TEX]
Số mol giảm xuống là số mol của [TEX]H_2[/TEX] phản ứng
[TEX]n_{H_{2p}} = 0.56- 0.30 = 0,26mol[/TEX]
[TEX]H% = \frac{0,26}{0,32}*100= 80,25%[/TEX]
(Bài này làm tròn nhiều quá)
Câu 2: Một hỗn hợp Y gồm 2 chất hữu cơ A và B cùng công thức hoá học. Nếu đung nóng 15,7 g Y với dư thi thu được 1 muối của axít hữu cơ đơn chức và 7,6 g hh 2 rượu no đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Nếu đốt chát 15,7 g hh Y cần dùng vừa hết 21,84 lit[TEX]O_2[/TEX] và 17,92 lít [TEX]CO_2[/TEX] (đktc). Xác định công thức cấu tạo của A và B.
Gọi CTHH trung bình của hỗn hơp là [TEX]C_xH_yO_2[/TEX]
ta có [TEX]\frac{0,8}{x} = \frac{15.7}{12x+y+32}[/TEX]
[TEX]\frac{0,8}{x}=\frac{0,975}{x + \frac{y}{4} -1} [/TEX]
=> [TEX]\left{\begin{0,175x - 0,2y = - 0.8 }\\{6.1x - 0,8y= 25.6} [/tex]
[TEX]x= 5,(3) y =8,(6)[/TEX]
Theo đề ra đây là 2 este đơn chức liên tiếp
Vậy đó là[TEX]C_3H_5COOCH_3. va C_3H_5COOC_2H_5[/TEX]
Chả biết đúng ko nữa tại vì phần này chưa học
 
Last edited by a moderator:
E

everlastingtb91

Gọi CTHH trung bình của hỗn hơp là [TEX]C_xH_yO_2[/TEX]
ta có [TEX]\frac{0,8}{x} = \frac{15.7}{12x+y+32}[/TEX]
[TEX]\frac{0,8}{x}=\frac{0,975}{x + \frac{y}{4} -1} [/TEX]
=> [TEX]\left{\begin{0,175x - 0,2y = - 0.8 }\\{6.1x - 0,8y= 25.6} [/tex]
[TEX]x= 5,(3) y =8,(6)[/TEX]
Theo đề ra đây là 2 este đơn chức liên tiếp
Vậy đó là[TEX]C_3H_5COOCH_3. va C_3H_5COOC_2H_5[/TEX]
Chả biết đúng ko nữa tại vì phần này chưa học

Bài này hình như sai em àh! Không có đáp án !
Em xem lại nhé!
 
H

huong_dung

Răng mà sai!
Sai chỗ mô
Nói giùm với
Làm ko ra cũng cố mà làm cho ra đớ mờ
 
Top Bottom