[hoa 12] làm giúp mình với

H

hdschool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan hh X gồm CuSO4& AlCl3 vào H2O thu dc đ X. Chia X làm 2 fần = nhau
-Phần 1 cho pu với dd BaCl2 dư thu dc 6.99g kết tủa
-Phần 2 cho pu với dd NaOH dư thu dc kết tủa, lọc kết tủa, nung đến khối lượng không thay đổi nhận dc m gam chất rắn.
tìm giá trị m............................:confused:
2.Ngâm 1 lá sắt trong dd chứa 1,6g mưới sunfat của kim loại hóa trị II. Sau pu sắt tăng thêm 0.08g. tìm CT muối sunfat:confused:
3.Cho lá Cu có m=10gvào 250g dd AgNO3 4%. Ki\hi lấy lá Cu ra thì m của AgNO3 trong dd giảm 17%. M của Cu sau pu là ****************************???:rolleyes:
4. Hòa tAN hoàn toàn 19.2g Cu vào đ HNO3 loãng. Khí NO thu dc đem oxi hóa thành NO2rồi sục vào nưốc cùng với dòng khí oxi để chuyển hết thành HNO3. V của khí O2(đktc) đã tham gia vào quá ttrình trên là********************************************************:mad:
----------->@};-@};-@};-@};-@};-CỦNG CỐ KIẾN THỨC HÓA 12@};-@};-@};-@};-@};-<---------------
 
T

trungtunguyen

1. Hòa tan hh X gồm CuSO4& AlCl3 vào H2O thu dc đ X. Chia X làm 2 fần = nhau
-Phần 1 cho pu với dd BaCl2 dư thu dc 6.99g kết tủa
-Phần 2 cho pu với dd NaOH dư thu dc kết tủa, lọc kết tủa, nung đến khối lượng không thay đổi nhận dc m gam chất rắn.
tìm giá trị m............................:confused:
2.Ngâm 1 lá sắt trong dd chứa 1,6g mưới sunfat của kim loại hóa trị II. Sau pu sắt tăng thêm 0.08g. tìm CT muối sunfat:confused:
3.Cho lá Cu có m=10gvào 250g dd AgNO3 4%. Ki\hi lấy lá Cu ra thì m của AgNO3 trong dd giảm 17%. M của Cu sau pu là ****************************???:rolleyes:
4. Hòa tAN hoàn toàn 19.2g Cu vào đ HNO3 loãng. Khí NO thu dc đem oxi hóa thành NO2rồi sục vào nưốc cùng với dòng khí oxi để chuyển hết thành HNO3. V của khí O2(đktc) đã tham gia vào quá ttrình trên là********************************************************:mad:
----------->@};-@};-@};-@};-@};-CỦNG CỐ KIẾN THỨC HÓA 12@};-@};-@};-@};-@};-<---------------
bài 1 m=0,02*80=0,16(tính theo số mol SO4-)
bài 2: CuSO4 áp dụng khối lượng tăng
tính số tỉ lệ MFe với MR===>R=64
 
H

hieukakaka

Bạn trên làm ẩu quá đấy.
1. Từ thí nghiêm 1--> số molCuSO4=0.03mol. trong thí nghiệm 2, khi vào NaOh dư thi chỉ thu được kết tủa là Cu(OH)2 mà thôi= 0.03( theo thí nghiệm 1)= số mol CuO(sản phẩm thu được sau khi đem nung)-->m 0.03(64+16)=2.4g.
2. Phải nói thêm là kim loại M đưng sau Fe trong dãy diện hóa thì chặt chẽ hơn. còn không nói gì thì tự hiểu. :D
Pt: Gọi A là NTK của kl cần tìm. đề nói 1 thanh sắt nên hiểu la sắt còn dư sau pu.
Fe + MSO4---> FeSO4 + M.
....1,6/(A+96)................1,6/(A+96)............1,6/(A+96).................1,6/(A+96)..
khối lượng thanh sắt tăng lên là do kl giai phóng ra bám vào--> khối lượng Fe tan ra phải nhỏ hơn khối lương kl tạo thanh.---->1,6A/(A+96)-56 . 1,6/(A
+96)=0.08--->A=64=Cu
Mình muốn nói thêm về cách giải nhanh bài này. Nếu trong đáp án chỉ có 1 thăng có NTK>56 thi trọn luôn. Ban tự hiểu nhé. Ma cai kiểu 1,6g thi thuong là CuSO4=160đvC. :D
3. tính được khối lương AgNO3 trong dd là 10g (kl chất tan). khối lượng AgNO3 giảm chính là kl tham gia pư=17 . 10/100=1.7g---> số mol AgNO3 pư =0.01--> số mol Cu tgpu = 0.005--> m=0.32g=32%.
4. viết pt hoăc dùng bt e--> số mol NO tạo thanh =0.45 mol.
NO+0.5O2-->NÒ--> số mol O2 tham gia o đoạn nay=0.255 mol
2NO2 + 0.5O2 + H2O---> 2HNO3---> số mol O2 tg ở dây =0.1125
suy ra số mol O2 tg vào cả quá trình là: 0.3375 kol---> V=7.56 lit
 
C

clover.ls9x

có bạn nào giải lại hộ mình bải 4 đc ko?
theo đáp án thì là 3,36 chứ ko fai 7.56 như bạn hieukakaka giải :(
 
V

vanculete

không hiểu , bạn nghĩ thế nào nữa , sao làm tướng lên vậy :D .uh bạn í giả sai đẹp sai chỗ tính NO

=> dùng bảo toàn e => nNO=0,2 mol

[TEX]NO+0,5O2=N02[/TEX]

[TEX]4NO2+02+2H20=4HNO3 [/TEX]

[TEX]=> nO2=0,2*0,5+0,2/4=0,15 mol => V O2=3,36 l[/TEX]
 
Top Bottom