[hóa 12] làm giúp em bài này!

B

bin310396

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất x có CT phân tử $C_8H_{12}O_5$, thùy phân X thu được glixerol và 2 axit đơn chứ A, B hơn kém nhau 1 ngtử C. Axit B phản ứng với với nước thu đc chất hữu cơ C. Trùng ngưng C thu đc 1 polime. Viết các ptrình phản ứng!
 
P

phamthimai146

Một chất x có CT phân tử $C_8H_{12}O_5$, thùy phân X thu được glixerol và 2 axit đơn chứ A, B hơn kém nhau 1 ngtử C. Axit B phản ứng với với nước thu đc chất hữu cơ C. Trùng ngưng C thu đc 1 polime. Viết các ptrình phản ứng!

Phân tử lượng X = 188
X có dạng: (R-COO)(R1-COO)-C3H5-OH ===> R + R1 = 42
==> R = 15 và R1 = 27
X là : (CH3-COO)(CH2=CH-COO)-C3H5-OH
Axit B CH2=CH-COOH
C : HO-CH2-CH2-COOH
Trùng ngưng C ==> polyme -[O-CH2-CH2-COO-]n
 
Top Bottom