[hoá 12]lại toán hoá nưa nè!!!!!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/A là hợp chất đơn chức , có tỉ khối hơi so với CO là 2. CHo 20g A vào một số mol tương đương NaOH trong nước. Đun nóng đến phản ứng hoàn toàn , rồi cô cạn thu được 18,62g chất rắn. Tìm công thức cáu tạo của A?
2/thêm 0.02 mol NaOH vào dung dịch chứa 0.01mol AlCl3. DUng dịch thu được có pH = bao nhiêu?
3/thổi khí CO2 vào dung dịch chứa 0.02 mol Ba(OH)2. Giá trị khối lượng kết tủa biến thiên trong khoảng tnafo khi CO2 biến thiên trong khoảng từ 0.005 mol đến 0.024 mol?
4/
 
S

super_crazy_1991

bài này dễ thui mà .Tui ko có máy tính ở đây nên ko thể tính được . Bạn cần chú ý trong bài đầu tiên chất rắn thu được có thể gồm cả NaOH còn dư đáy
 
N

naritabisuwa

2/thêm 0.02 mol NaOH vào dung dịch chứa 0.01mol AlCl3. DUng dịch thu được có pH = bao nhiêu?
bài này không có thể tích thì sao mà tính được pH
3/thổi khí CO2 vào dung dịch chứa 0.02 mol Ba(OH)2. Giá trị khối lượng kết tủa biến thiên trong khoảng tnafo khi CO2 biến thiên trong khoảng từ 0.005 mol đến 0.024 mol?

Khi [TEX]n_CO_2 = 0,005[/TEX] thì KL kết tủa là [TEX]0,005*197 =0.985 (g)[/TEX]
KL kết tủa đại cực đại khi [TEX]n_CO_2 = 0,02[/TEX]. Kl kết tủa: 0.02*197=3.94
Cho tiếp CO2 vào thì kết tủa sẽ tan ra -> KL kết tủa bắt đầu giảm
Khi [TEX]n_CO_2 = 0,024[/TEX] thì KL kết tủa là: 3.94- (0.024-0.02)*197=3.152 (g)

Vậy khi KL kết tủa từ 0.985 tăng lên 3.94, sau đó giảm xuống 3.152
 
Top Bottom