[hoá 12] lại liên quan đến hoá hữu cơ

N

nguyenminhduc2525

CÂU 1: VIẾT PHƯƠNG TRÌNH PHẢN ỨNG
xenlulozo-->glucozo-->ancol etylic-->buta-1,3-đien-->cao su Buna-S
Câu 2: nhận biết các dd sau
a)saccarozo,glucozo,glixerol,tinh bột
b)tinh bột ,glucozo,saccarozo

C6H7O2(OH)3 + H20>>>CH2(OH)-CH(OH)-CH(OH)-CH(OH)-CH(OH)-CHO
CH2(OH)-CH(OH)-CH(OH)-CH(OH)-CH(OH)-CHO >>>2CH3-CH2-OH + 2CO2
2CH3-CH2-OH >>CH2=Ch-CH=CH2 + 2H20 + H2
nCH2=Ch-CH=CH2 >>>(-CH2-CH=Ch-Ch2-)n
 
D

dhbk2013

CÂU 1: VIẾT PHƯƠNG TRÌNH PHẢN ỨNG
xenlulozo-->glucozo-->ancol etylic-->buta-1,3-đien-->cao su Buna-S
Câu 2: nhận biết các dd sau
a)saccarozo,glucozo,glixerol,tinh bột
b)tinh bột ,glucozo,saccarozo

Gợi ý :
1) $(C_6H_{10}O_5)_n + nH_2O ------> nC_6H_{12}O_6$
$C_6H_{12}O_6 -------> 2C_2H_5OH + 2CO_2$ (lên mem rượu )
$2C_2H_5OH -------> C_4H_6 + H_2 + 2H_2O$
$nCH_2=CH-CH=CH_2 + nCH_2=CH(C_6H_5) -------> [CH_2-CH=CH-CH_2-CH_2-CH(C_6H_5)]_n(Cao su buna-S) $ ( đồng trùng hợp $t^o$ , xt, p)
2)
a) Dùng $Cu(OH)_2 $ Tinh bột không phản ứng, Saccarozơ , Glucozơ và glixerol cho dd màu xanh lam đun nóng glucozơ kết tủa đỏ gạch . Thủy phân dd còn lại và đem tráng bạc thì thấy sp thủy phân của Saccarozơ tráng bạc còn glixerol thì không thủy phân.
b) Tương tự dùng $Cu(OH)_2 $
 
Top Bottom