[Hóa 12] KT giữa học kỳ

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Khi đưa đũa thủy tinh đã nhúng HCl lại gần đũa thủy tinh đã nhúng dung dịch etyl amin sẽ sinh ra khói màu gì? Vì sao?

Câu 2: Có bao nhiêu hợp chất hữu cơ (C, H, O) có phân tử khối bằng 60?

Câu 3: Nhỏ dung dịch etyl amin vào dung dịch nào sẽ cho kết tủa? viết pt
a) NaOH
b) NH4Cl
c) FeCl2
d) HCl

Câu 4: Từ 2 loại axit béo có thể tổ hợp được bao nhiêu loại chất béo có 3 chức este?

Câu 5: Xà phòng hóa 1 tấn tripanmitin bằng NaOH. Khối lượng glixerol thu được là bao nhiêu?

Câu 6: Đem gạo lên men rượu etylic. Biết gạo chứa 80% tinh bột, Hiệu suất lên men là 75%. Khối lượng riêng của rượu là 0,8 g/ml. Thể tích rượ etylic 20 độ thu được từ 1 tấn gạo là bao nhiêu?
 
O

o0ranangel0o

câu 6 số mol tinh bột =1000*80%=400/81\Rightarrowsố mol ancol nguyên chất=400/81 *2*75%=200/27\Rightarrowm ancol=200/27 *46=340,7\RightarrowV ruou 20độ=340,7:0,8*100:20=2129,4
 
Top Bottom