[Hóa 12] KL + muối

T

thao.nguyen27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một thanh kim loại M có hóa trị II, khi nhúng vào dung dịch [TEX]Fe(NO_3)_2[/TEX] thì khối lượng thanh kloại giảm 6% so với ban đầu. Nếu nhúng vào dung dịch [TEX]AgNO_3[/TEX] thì klg thanh tăng 25% so với ban đầu. Biết độ giảm số mol của [TEX]Fe(NO_3)_2[/TEX] gấp đôi độ giảm số mol [TEX]AgNO_3[/TEX]. Kim loại M là gì?

Câu 2: Một lít khí [TEX]H_2[/TEX] ở đktc nặng 0,1 gam. Coi [TEX]H_2[/TEX] chỉ có 2 loại đồng vị là [TEX]H_1^1[/TEX] và [TEX]H_1^2[/TEX]. Phần trăm về klg của [TEX]H_1^2[/TEX] trong loại hidro đó là bao nhiêu?
 
C

cam25101998

Câu 2
nH trong 1 lít = (1/22,4).2 = 5/56 (mol)
=> Mtrb = 0,1/(5/56) = 1,12
Đường chéo
1.......0,82
..\...../
..1,12 => n2H/n1H = 0,12/0,88
../.....\
2.......0,12

%m2H = 0,12.2/(0,12.2+0,88.1) = 21,428571%
 
Top Bottom