[Hóa 12] Kim loại

Q

quynhhang97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 lá kim loại cùng chất, cùng khối lg, có khả năng bị oxi hóa đên số oxi hoá +2. Một lá ngâm trong pb(NỎ)2 và lá kia ngâm trong d d Cu(NỎ)2. Sau pư thấy khối lg lá kim loại ngâm trong muối chì tăng thêm 19%. Khối lg lá kim loại kia giảm 9,6%. khối lg lá kim loại bị hòa tan như nhau. Tên kim loại đã dùng là?

Lưu ý cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + nội dung lần này nhắc nhở lần sau xóa bài
 
Last edited by a moderator:
E

etete

gọi k/lg mỗi thnah kim loại ban đầu là m (g) và số mol mỗi thanh đã pư là x mol
KL M có hóa trị 2 nên:
x M ------> x Pb ==> tăng (207x-Mx) gam
x M ------> x Cu ==> giảm (Mx-64x) gam

Nhận thấy lá kim loại ngâm trong muối chì tăng thêm 19% => (207x-Mx)=0,19*m (1)
khối lượng lá kim loại kia giảm 9,6% => (Mx-64x)=0,096*m (2)
chia theo vế (1) cho (2) ta đc:
(207x-Mx)/(Mx-64x) = 0,19*m/0,096*m
<=> (207-M)/(M-64) = 0,19/0,096
giải ra đc M=112 là Cd
 
Top Bottom